Trung Quốc dậy sóng trước tin một người đàn ông bị cưỡng hiếp

Cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi luật pháp nhà nước đưa nam giới trưởng thành vào danh sách nạn nhân có thể bị tấn công tình dục và hiếp dâm sau khi một người đàn ông 53 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây xác nhận ông bị hãm hiếp hồi tuần trước.

Cư dân mạng Trung Quốc đang kêu gọi luật pháp nhà nước đưa nam giới trưởng thành vào danh sách nạn nhân có thể bị tấn công tình dục và hiếp dâm sau khi một người đàn ông 53 tuổi đến từ tỉnh Giang Tây xác nhận ông bị hãm hiếp hồi tuần trước.

Trung Quốc dậy sóng trước tin một người đàn ông bị cưỡng hiếp 1

Nạn nhân bị cưỡng hiếp là một người đàn ông 53 tuổi

Ông này - hiện làm việc gác cổng tại một vườn cây - đã bị một người lạ mặt tấn công vào đêm 29/7. Trước đó, kẻ lạ mặt là một nam giới khoảng 30 tuổi đã lảng vảng gần khu vực này trong vài ngày.

Một ngày sau khi vụ tấn công xảy ra, quá lo sợ bị dính thêm lần nữa, người gác cổng đã báo sự việc lên chủ của mình và sau đó liên lạc với cảnh sát.

Trong khi cảnh sát đang điều tra khiếu nại thì vụ việc đã tạo thành một cuộc thảo luận sâu rộng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng Luật hình sự Trung Quốc chưa đưa nam giới trưởng thành vào danh sách cần bảo vệ trong những trường hợp như vậy.

Trung Quốc dậy sóng trước tin một người đàn ông bị cưỡng hiếp 2

Còn đây là hiện trường xảy ra vụ việc

"Sự thật là đàn ông ít được bảo vệ trong trường hợp như vậy. Tôi có thể nói, thậm chí nhiều người còn coi nó như trò đùa", người dùng tên mp3andpillow bình luận. "Luật Trung Quốc chỉ quy hãm hiếp và quấy rối tình dục với phụ nữ và trẻ em là phạm pháp. Tôi tự hỏi kẻ gây án này sẽ bị xử phạt thế nào nếu hắn bị bắt", một người dùng mạng xã hội tên Xiarimaimu viết.

"Nạn nhân thật dũng cảm khi nói ra sự việc, dù gì thì ông ấy cũng là thế hệ cha mẹ chúng ta và không biết nhiều (về đồng tính luyến ái) như chúng ta. Với tôi, đây không phải là trò đùa", FramboiseCookie viết.

Tuy nhiên, rất may cho hàng trăm triệu đàn ông trưởng thành của Trung Quốc đó là luật về hiếp dâm của nước này sẽ sớm được thay đổi để bảo vệ cả nam giới.

Vào tháng 10/2014, một dự thảo Luật hình sự sửa đổi được đưa ra, thay đổi mô tả về nạn nhân bị tấn công tình dục từ "phụ nữ" thành "người khác".

Tuy nhiên, dự thảo này mới chỉ đề xuất thay đổi luật Xâm hại tình dục chứ không đặt trong bối cảnh được định nghĩa hiếp dâm. Việc sửa đổi luật vẫn đang được xem xét.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục