Trung Quốc đưa hơn 100 tàu chiến, hàng chục máy bay ra Biển Đông tập trận

Theo tin tức từ truyền thông Trung Quốc, Hải quân nước này đã đưa hơn 100 tàu chiến và hàng chục máy bay ra Biển Đông để tập trận bắn đạn thật.

Theo tin tức từ truyền thông Trung Quốc, Hải quân nước này đã đưa hơn 100 tàu chiến và hàng chục máy bay ra Biển Đông để tập trận bắn đạn thật.

Trung Quốc đưa hơn 100 tàu chiến, hàng chục máy bay ra Biển Đông tập trận 1
Tàu chiến Trung Quốc tham gia tập trận vào tháng 5/2014.

Thông tin được đăng tải trên website của Bộ Quốc phòng Trung Quốc. Theo đó, hơn 100 tàu chiến, hàng chục máy bay và các đơn vị thông tin thuộc Quân khu Quảng Châu đã có mặt trong cuộc tập trận lần này. Tuy nhiên, địa điểm cụ thể lại không được công bố.

Ngày 21/7, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin hải quân nước này đã hoàn thành một cuộc tập trận đổ bộ quy mô lớn trên Biển Đông. Trước đó, ngày 20/7, Bắc Kinh tuyên bố tổ chức tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông kéo dài 10 ngày, phạm vi tập kéo dài tới tận quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Thông tin này đã được Cục Hải sự của Trung Quốc thông báo cụ thể hôm 22/7.

Trung Quốc ngày càng có nhiều động thái quyết đoán hơn trong việc đòi chủ quyền trái phép tại Biển Đông. Việc xây đảo nhân tạo, tập trận trái phép khiến căng thẳng tại khu vực thêm leo thang, đe dọa đến an ninh hàng hải và gây bất bình trong dư luận quốc tế.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục