Trung Quốc lại tiến hành tập trận bắn đạn thật trên Vịnh Bắc Bộ

(Tinmoi.vn) Theo thông báo của Cục hải sự Trung Quốc hôm 7/8, quân đội nước này sẽ tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật mới tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.

(Tinmoi.vn) Theo thông báo của Cục hải sự Trung Quốc hôm 7/8, quân đội nước này sẽ tổ chức một cuộc diễn tập bắn đạn thật mới tại khu vực biển Vịnh Bắc Bộ.

Theo thông báo này, từ ngày 08/08-14/08, Trung Quốc sẽ tiến hành tổ chức huấn luyện tại khu vực xung quanh tọa độ 21.14.00N/109.28.42E.
Thời gian diễn tập cụ thể từ 8h đến 16h các ngày, bán kính của cuộc diễn tập xung quanh tọa độ trên 8 km. Cục hải sự Trung Quốc ra thông tin cảnh báo các tàu thuyền không vào trong khu vực diễn tập đề phòng mất an toàn.

Trước đó, quân đội Trung Quốc cũng tiến hành diễn tập quân sự từ ngày 26/7-1/8 tại Vịnh Bắc Bộ, với phạm vi tổ chức diễn tập tại 21-20N/108-53E; 21-20N/108-59E; 21-17N/108-59E; 21-17N/108-53E.

Trung Quốc lại tiến hành tập trận bắn đạn thật trên Vịnh Bắc Bộ 5

Tàu chiến Trung Quốc tham gia tập trận bắn đạn thật trên biển

Bên cạnh đó, Trung Quốc còn tiến hành tập trận 8 ngày tại Hoàng Hải và Bột Hải từ 16h ngày 25/7 đến 16h ngày 1/8 mà theo tuyên bố của hải quân nước này là nhằm tăng cường khả năng tác chiến và chiến đấu.

Hoạt động diễn tập đã làm gia tăng căng thẳng tại các khu vực biển tranh chấp và khiến cho các quốc gia láng giềng lo ngại.

Mới đây, truyền thông Trung Quốc và Nhật Bản đưa thông tin, Trung Quốc đã thành lập Trung tâm chỉ huy tác chiến thuộc Quân ủy trung ương Trung Quốc. Trung tâm chỉ huy liên hợp này có thể phục vụ như một bộ tư lệnh cấp cao của Trung Quốc trong điều kiện nước này có chiến tranh với nước ngoài. 

Theo nhận định của Bloomberg Businessweek, lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình chú trọng phát triển hải quân và sử dụng lực lượng này để hậu thuẫn các đòi hỏi chủ quyền lãnh thổ trong khu vực. Tại Biển Hoa Đông, tàu Trung Quốc và Nhật Bản thường xuyên rượt đuổi nhau trong vùng quần đảo Senkaku/Điếu Ngư, nơi có tranh chấp chủ quyền giữa hai nước.

 

Yên Yên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục