Trung Quốc lên tiếng sau cảnh báo "sẵn sàng khai chiến" của tướng Ấn Độ

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đã lên tiếng cảnh báo sau phát ngôn tuyên bố "sẵn sàng khai chiến" của Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ, tướng Bipin Rawat.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đã lên tiếng cảnh báo sau phát ngôn tuyên bố "sẵn sàng khai chiến" của Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ, tướng Bipin Rawat.

Hôm qua 29/6, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm đã lên tiếng chỉ trích phát ngôn của Tham mưu trưởng Lục quân Ấn Độ và cho rằng, nó "quá vô trách nhiệm". Ông Ngô nhấn mạnh, Bắc Kinh "hy vọng một số cá nhân của Ấn Độ tiếp thu bài học lịch sử và chấm dứt những phát ngôn nguy hiểm khiêu khích chiến tranh như vậy".

Trung Quốc lên tiếng sau cảnh báo 'sẵn sàng khai chiến' của tướng Ấn Độ 1

Tướng Ấn Độ Bipin Rawat (Ảnh: NDTV)

Lời chỉ trích được đưa ra nhằm đáp trả tuyên bố hôm 8/6 vừa qua của tướng Ấn Độ Rawat. Trước đó, ông Rawat khẳng định, quân đội nước này sẵn sàng chống lại bất kỳ mối đe dọa nào đối với chủ quyền nước này, dù từ bên trong hay bên ngoài. Cũng trong bài phát biểu, ông Rawat tiết lộ, quân đội nước này đang hoàn thiện một lực lượng mới, được xây dựng đặc biệt cho môi trường tác chiến vùng núi.

Trong một diễn biến có liên quan, ông Bipin Rawat có chuyến thăm đến vùng biên giới Sikkim giữa Trung Quốc-Ấn Độ để thăm các chỉ huy quân đội, trong bối cảnh căng thẳng biên giới Trung-Ấn leo thang trong hai ngày vừa qua.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục