Trung Quốc rầm rộ tập trận ngay sát biên giới Triều Tiên

(Tinmoi.vn) Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết Quân đoàn 39, đơn vị quan trọng của quân đội Trung Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập huy động khẩn cấp gần biên giới Triều Tiên gần đây.

(Tinmoi.vn) Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết Quân đoàn 39, đơn vị quan trọng của quân đội Trung Quốc đã tiến hành một cuộc diễn tập huy động khẩn cấp gần biên giới Triều Tiên gần đây.

Quân đoàn 39 thuộc quân khu Thẩm Dương vốn là đơn vị có thể được triển khai trên bán bảo Triều Tiên trong trường hợp xảy ra một cuộc chiến tranh. Trong cuộc tập trận này, Trung Quốc đã huy động cả xe tăng và trực thăng tấn công.

Cuộc diễn tập diễn ra trong bối cảnh có các dấu hiệu cho thấy Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân thứ 4, và các chuyên gia cho rằng đó là một lời cảnh báo đối với Hàn Quốc và các quốc gia láng giềng rằng hãy hành động cẩn trọng.

Trung Quốc rầm rộ tập trận ngay sát biên giới Triều Tiên 6

Một cuộc tập trận trên biển của Trung Quốc (Ảnh minh họa)

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc trao đổi qua điện thoại với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã yêu cầu Bắc Kinh sử dụng vai trò và ảnh hưởng của mình tại Triều Tiên để ngăn chặn một cuộc thử nghiệm vũ khí hạt nhân kiểu mới trên bán đảo này.

Tuần trước, Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc cho biết: "Trung Quốc sẽ không bao giờ cho phép một cuộc chiến tranh hoặc sự hỗn loạn xảy ra ngay sát nách của mình".

Vào tháng 12 năm ngoái, cùng khoảng thời gian người chú Jang Song-thaek của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bị xử tử, Quân đoàn 39 đã triển khai 3.000 binh sĩ cho cuộc tập trận trong điều kiện thời tiết rét buốt quanh núi Baekdu, nằm trên biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Trong khi đó, hải quân Trung Quốc đã thông báo thực hiện một sứ mệnh quận sự tại Vịnh Bột Hải gần Triều Tiên và tại Biển Tây từ 27/4-4/5.

 

Yên Yên (Theo Chosun Ilbo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục