Trung Quốc tập trận hải quân trên vùng biển Nhật Bản

Trung Quốc tiếp tục có hành động gây căng thẳng khi tổ chức tập trận trên vùng biển Nhật Bản và tuyên bố rằng đây là hoạt động thường niên và không vi phạm luật pháp quốc tế

Trung Quốc tiếp tục có hành động gây căng thẳng khi tổ chức tập trận trên vùng biển Nhật Bản và tuyên bố rằng đây là hoạt động thường niên và không vi phạm luật pháp quốc tế.

Nhật báo chính thức của quân đội Trung Quốc tờ PLA Daily, hôm nay đưa tin về cuộc tập trận hải quân, tờ báo này không nêu rõ vị trí tập trận, chỉ đưa tin là "một khu vực nào đó trên biển Nhật Bản". Một số tàu tham gia khi đang trở về từ cuộc tập trận hải quân chung Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ tổ chức ở Hawaii.

Trung Quốc tập trận hải quân trên vùng biển Nhật Bản 1

Vùng biển Nhật Bản. Ảnh: Wiki

Xu Haihua, chỉ huy cuộc tập trận, nói đây là hoạt động thường niên nhằm tăng cường năng lực chiến đấu xa bờ cho hạm đội.

"Tập trận xa bờ trong vùng biển quốc tế là hoạt động thường thấy của các lực lượng hải quân trên thế giới. Năm nay, Trung Quốc đã nhiều lần bố trí các hạm đội tập trận ở Tây Thái Bình Dương", tờ báo cho biết. "Cuộc tập trận này không nhằm vào riêng quốc gia, khu vực hay mục tiêu nào. Nó phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế".

Hải quân Trung Quốc đang tăng cường tập trận tại các vùng biển xa nước này nhằm cải thiện khả năng tác chiến. Năm 2015, 5 tàu Trung Quốc tập trận tại vùng biển quốc tế ở Biển Bering, ngoài khơi bang Alaska, Mỹ.

Biển Nhật Bản là tuyến đường biển chiến lược nằm giáp với Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục