Truyền hình Hàn tiết lộ lý do ông Kim Jong-un bất ngờ dời lịch về nước sau thượng đỉnh

Ông Kim Jong-un có thể sẽ có cuộc gặp quan trọng tại Singapore trước khi về nước.

Ông Kim Jong-un có thể sẽ có cuộc gặp quan trọng tại Singapore trước khi về nước.

Truyền hình Hàn tiết lộ lý do ông Kim Jong-un bất ngờ dời lịch về nước sau thượng đỉnh 1

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Đài truyền hình Hàn Quốc JTBC ngày 12/6 đưa tin, cựu vận động viên bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA Dennis Rodman đã đặt chân tới Singapore khoảng 2 giờ chiều cùng ngày.

Theo đài này, vốn được coi là người bạn thân của nhà lãnh đạo Triều Tiên nên rất có khả năng ông Kim sẽ dành thời gian gặp người bạn Mỹ ở Singapore.

Theo giới phân tích, khả năng này rất có thể xảy ra bởi theo dự kiến, ông Kim Jong-un sẽ rời khỏi Singapore vào lúc 2 giờ 30 chiều cùng ngày, tuy nhiên ngay sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều kết thúc, ông đã lùi lại lịch trình liên tiếp hai lần. Theo kế hoạch mới nhất, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ lên máy bay về nước lúc 9 giờ tối nay.

Ngay sau khi hội nghị kết thúc, ông Kim Jong-un đã trở về khách sạn St.Regis - nơi đoàn Triều Tiên đang lưu trú.

Ở diễn biến liên quan, theo trang chuyên theo dõi thông tin đường bay Flightradar24, máy bay của hãng hàng không Trung Quốc Boeing 747 4J6 - chiếc máy bay chở nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Singapore hôm 10/6 - đã khởi hành từ sân bay Bắc Kinh vào lúc 12 giờ 54 trưa nay.

Theo ghi nhận, ban đầu chuyến bay trên không hiển thị địa điểm đến nhưng sau khi bay về phía Bắc thủ đô Bắc Kinh rồi quay ngược trở lại, nó mới được đánh dấu hành trình tới Singapore.

Theo lộ trình hiện tại, khoảng 6-7 giờ tối nay, máy bay này sẽ hạ cánh xuống sân bay Changi, Singapore. Nguồn tin từ Bắc Kinh chia sẻ với JTBC rằng, rất có thể ông Kim Jong-un sẽ lên máy bay này về nước.

Do đó, một số ý kiến cho rằng, trước khi rời Singapore, rất có khả năng ông Kim sẽ gặp riêng người bạn Rodman. Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác lại khẳng định, chuyến thăm Singapore của Rodman lần này đơn thuần chỉ nhằm mục đích quảng bá hình ảnh cho một công ty lữ hành đã cung cấp kế hoạch du lịch cho ông này mà thôi.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục