TT Putin ký sắc lệnh giữ bí mật thương vong của quân đội

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyên bố tất cả thương vong của binh sĩ trong các nhiệm vụ đặc biệt thời bình được xem là bí mật quốc gia.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh tuyên bố tất cả thương vong của binh sĩ trong các nhiệm vụ đặc biệt thời bình được xem là bí mật quốc gia.

Theo tin tức từ BBC, sắc lệnh được ông Putin phê duyệt hôm 27/5 và công bố trên trang web chính thức của chính phủ Nga. Trước đó, chỉ thương vong của quân nhân trong thời chiến mới được Nga xếp vào bí mật quốc gia.

Tuy nhiên, theo BBC, sắc lệnh mới của quân đội Nga không giải thích cụ thể về định nghĩa "nhiệm vụ đặc biệt thời bình".

Phát ngôn viên Tổng thống Dmitry Peskov từ chối giải thích về quyết định trên của ông Putin. Tuy nhiên, động thái này diễn ra khi Ukraine cáo buộc Nga điều binh sĩ đến tham chiến ở miền đông.

TT Putin ký sắc lệnh giữ bí mật thương vong của quân đội 2

Tổng thống Putin ký sắc lệnh tuyên bố tất cả thương vong của binh sĩ trong các nhiệm vụ đặc biệt thời bình được xem là bí mật quốc gia

Ukraine mới đây cũng công bố băng hình cho thấy đã bắt được hai người lính Nga tham chiến tại miền đông, Moscow tuyên bố những người này đã không còn thuộc quân đội chính quy khi tới miền đông.

Các nhà hoạt động đối lập Nga công bố báo cáo cho rằng có ít nhất 220 binh lính Nga đã thiệt mạng trong các cuộc chiến tại hai điểm nóng ở đông Ukraine từ mùa hè năm ngoái đến đầu năm nay.

Moscow bác bỏ cáo buộc hậu thuẫn binh sĩ và vũ khí cho phe ly khai ở đông Ukraine. Tuy nhiên, ông Putin thừa nhận từng triển khai quân đội đến bán đảo Crimea của Ukraine trước khi sáp nhập nó vào lãnh thổ Nga tháng 3 năm ngoái.

Yên Yên (BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục