Tin mới

Tưởng chừng như bị đông cứng ngoài trời -33 độ C, cô gái bất ngờ sống lại khiến mọi người sửng sốt

Thứ bảy, 30/09/2017, 16:30 (GMT+7)

Vào một đêm đông lạnh lẽo tại bang Minnesota, cô gái trẻ Jean Hilliard bị hỏng xe và phải đi bộ ngoài đường suốt vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi, Jean đã kiệt sức và ngã quỵ trong băng tuyết. Không ai ngờ, kỳ tích đã xảy ra khiến Jean vẫn sống sót sau vụ việc.

Vào một đêm đông lạnh lẽo tại bang Minnesota, cô gái trẻ Jean Hilliard bị hỏng xe và phải đi bộ ngoài đường suốt vài tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, do quá mệt mỏi, Jean đã kiệt sức và ngã quỵ trong băng tuyết. Không ai ngờ, kỳ tích đã xảy ra khiến Jean vẫn sống sót sau vụ việc.

Đó là vào một buổi sáng bão tuyết lớn khi Wally Nelson tìm thấy cô gái 19 tuổi Jean Hilliard nằm đông cứng ngoài nhà tại bang Minnesota, Mỹ. Khi đang ra ngoài nhà, Nelson phát hiện ra một thi thể người, bao trùm trong băng lạnh.

Tuy nhiên, điều khiến người ta chú ý tới câu chuyện này là cô gái tưởng chừng như đã đông cứng tới chết lại bất ngờ sống dậy. Các bác sĩ cũng không tìm ra được lời giải đáp thích hợp, và câu chuyện mãi trở thành một bí ẩn của thế kỷ 20.

Ngày 20/12/1980, Jean Hilliard lái xe về nhà tại thành phố Lengby, bang Minnesota sau khi ghé thăm nhà bạn.

Bất chợt, một cơn Mưa tuyết ập đến. Xe của Hilliard trượt dài trên con đường đầy băng tuyết và mất kiểm soát, trước khi đâm xuống một cái rãnh. May mắn thay, Jean không bị thương gì nghiêm trọng sau vụ tai nạn.

Tưởng chừng như bị đông cứng ngoài trời -33 độ C, cô gái bất ngờ sống lại khiến mọi người sửng sốt 1

Chiếc xe gặp tai nạn của Jean Hilliard.

Jean biết rằng mình có thể bị lạnh tới chết nếu mà cứ ở bên trong xe ô tô. Vì thế, cô lồm cồm chui ra bên ngoài, đi trên con đường đầy băng. Cô cố gắng tìm được một ngôi nhà ở gần đó với hy vọng có thể ở tạm trong đêm băng giá. Nhiệt độ bên ngoài lúc đó vào khoảng - 30 độ C.

Sau khi đi bộ vài dặm trong tuyết, Jean đã tới được nhà người bạn mình. Tuy nhiên, đôi chân cô gái gần như đông cứng và không thể di chuyển được nữa.

Quá mệt mỏi, Jean ngã quỵ luôn xuống đường, ngay lối vào nhà bạn mình. Sau khi tỉnh lại, cô nhớ lúc đó là khoảng 1 giờ đêm. Nhưng vì quá mệt nên cô không thể bước tiếp nữa mà đông cứng tại chỗ.

Tưởng chừng như bị đông cứng ngoài trời -33 độ C, cô gái bất ngờ sống lại khiến mọi người sửng sốt 2

Cơ thể đông cứng của Jean sau đó đã dần hồi phục.

Cô gái trẻ nằm trên vỉa hè suốt 6 tiếng đồng hồ trong tình trạng bất tỉnh, còn cơ thể cô dần đông cứng. Khi ông Wally Nelson ra khỏi nhà vào lúc 7 giờ, ông thấy Jean đang nằm im, bất động như một bức tượng băng.

Khuôn mặt cô gái tím tái như người chết. Ông Nelson đưa cơ thể cứng ngắc của cô lên xe và nhanh chóng tới bệnh viện.

Tuy nhiên, các bác sĩ cũng lúng túng không biết phải làm gì khi cơ thể cô không có phản ứng gì với mọi phương pháp. Họ cũng không thể tiêm hay làm gì được vì khối băng trên cơ thể cô quá cứng để xuyên qua. Mắt cô lờ đờ trước ánh đèn, mọi thứ dường như bế tắc và không còn hy vọng.

Tuy nhiên, cô gái trẻ bắt đầu thở chậm chạp trở lại với nhịp tim 8 lần/phút sau 2-3 giờ. Sau một lúc, Jean dần lấy lại được ý thức. Đến 1 giờ chiều, cô tỉnh dậy và hỏi xin nước để uống.

Phải mãi đến tối, cơ thể cô mới bắt đầu rã đông hoàn toàn. Sau 49 ngày, cô được các bác sĩ cho ra viện. Mọi chuyện như chưa có gì xảy ra, cứ như Jean Hilliard chỉ ngủ một giấc dài trong băng rồi thức giấc.

"Tôi không thể giải thích được tại sao cô ấy vẫn sống. Cô ấy đã bị đóng băng rồi mà. Đây quả là một phép màu".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news