Tin mới

Úc khẩn cấp tìm gần 2700 người cùng đi du thuyền có người nhiễm Covid-19

Thứ sáu, 20/03/2020, 17:34 (GMT+7)

Sau khi phát hiện 4 người nhiễm Covid-19, chính quyền Úc phải khẩn cấp truy tìm gần 2.700 hành khách từng đi chung du thuyền với 4 ca nhiễm mới này.

Theo tin tức từ tờ The Sydney Morning Herald, lực lượng y tế đã phát hiện 3 hành khách và 1 thành viên thủy thủ đoàn trên du thuyền Ruby Princess dương tính với virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Du thuyền Ruby Princess. Ảnh: seatrade-cruise.com

Trước đó, du thuyền này đã cập cảng tại thành phố Sydney (Úc) ngày 19.3 sau khi được nhà chức trách bang New South Wales Úc cho phép vì cho rằng con tàu này ít nguy cơ vì đến từ New Zealand. 2.647 hành khách đã lên bờ tại đây và đi nhiều nơi.

“Có khả năng còn những hành khách khác trên tàu có thể đã nhiễm virus Corona mới. Các hành khách đã cung cấp địa chỉ email và số điện thoại. Chúng tôi đang làm hết sức để liên lạc với họ”, ông Hazzard, người đứng đầu cơ quan y tế bang New South Wales, Australia cho biết.

Giới chức năng tại Úc lo ngại rằng 2.700 hành khách lên bờ tại Sydney có thể bị nhiễm virus mà không hay biết, dẫn đến việc làm lây lan dịch Covid-19 nếu tiếp tục di chuyển ra nhiều nơi. Tính đến nay, có 756 ca Covid-19 tại Úc với 7 người tử vong.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news