Video: Bệnh viện quân y Nga tan hoang vì phiến quân nã cối

11 quả đạn cối đã trút xuống một bệnh viện dã chiến của Nga ở Syria, khiến hai nhân viên y tế thiệt mạng, nhiều cơ sở vật chất bị hủy hoại.

11 quả đạn cối đã trút xuống một bệnh viện dã chiến của Nga ở Syria, khiến hai nhân viên y tế thiệt mạng, nhiều cơ sở vật chất bị hủy hoại.

[mecloud]rzhtyHbjEO[/mecloud]

Kênh truyền hình Rossiya 24 chiếu đi đoạn phim cho thấy cảnh hững khung lều cháy sém, mảnh quần áo, giường và thiết bị y tế hư hỏng. Hầu như không có bóng người mặc dù bệnh viện nằm gần khu nhà dân.

Vụ pháo kích đã giết chết hai nhân viên y tế người Nga, một nạn nhân trong tình trạng nguy kịch. Nhiều công dân Syria cũng bị thương.

Đội ngũ y tế của bệnh viện dã chiến này vừa đến thành phố để hỗ trợ người dân địa phương trong vùng Đông Aleppo được giải phóng. Bệnh viện cơ động gồm cả các phòng nhi khoa, phẫu thuật, X-ray và phòng thí nghiệm.

Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích các lãnh đạo phương Tây không lên tiếng về việc bệnh viện dã chiến Nga bị các chiến binh phe nổi dậy Syria nã súng cối. Nga cho rằng việc các lãnh đạo phương Tây "không có một lời lên án nào" sau vụ việc này một lần nữa thể hiện "cách tiếp cận mang tính chính trị" của họ với vấn đề Syria.

[mecloud]AQejwCHxKz[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục