Video: Cảnh sát ném lựu đạn vào dòng người nhập cư ở Macedonia

Bất chấp rủi ro bị thương từ lựu đạn gây choáng và dùi cui của cảnh sát, những đoàn người nhập cư vẫn ồ ạt thâm nhập vào lãnh thổ Macedonia.

Bất chấp rủi ro bị thương từ lựu đạn gây choáng và dùi cui của cảnh sát, những đoàn người nhập cư vẫn ồ ạt thâm nhập vào lãnh thổ Macedonia.

[mecloud]zdL5FDXNdU[/mecloud]

Hầu hết những người nhập cư này đến từ Syria, đất nước đang bị tàn phá nghiêm trọng bởi chiến tranh và bạo lực.

Một toán nhân viên y tế của Hội Y Sĩ Không Biên Giới cho biết có 10 người bị thương, trong đó có 4 người cần được đưa vào bệnh viện. 

Lượng người nhập cư tập trung đông tại biên giới đang dấy lên mối quan ngại lớn về việc thiếu lương thực và bảo đảm an ninh tại Macedonia.

Bộ Nội vụ Macedonia sau đó tuyên bố họ sẽ cho phép một con số hạn chế những người di dân mà họ gọi là “dễ bị tổn thương” được nhập cảnh và sẽ giúp đỡ những người đó “dựa theo khả năng của quốc gia”. Tuy nhiên, họ không nói rõ tiêu chuẩn “dễ bị tổn thương” là gì.

Liên Hiệp Quốc cho biết hơn 160.000 di dân đã tới Hy Lạp từ đầu năm tới nay. Những người này định tới các nước Liên hiệp Âu châu thông qua Macedonia và Serbia. Mỗi ngày có khoảng 2.000 di dân từ Hy Lạp vượt biên sang Macedonia.

Lê Huyền (tổng hợp/ nguồn video: VTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục