Video: Choáng ngợp cảnh Trung Quốc trắng xóa tuyết trên diện rộng

Nhiều khu vực ở miền đông và tây nam Trung Quốc đang phải hứng chịu tuyết rơi dày đặc trong ngày 20-21/1 khi đợt lạnh dữ dội quét qua nước này.

Nhiều khu vực ở miền đông và tây nam Trung Quốc đang phải hứng chịu tuyết rơi dày đặc trong ngày 20-21/1 khi đợt lạnh dữ dội quét qua nước này.

[mecloud] ooKwVdc5so[/mecloud]

Thành phố Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang đã đón đợt tuyết rơi đầu tiên trong năm và chứng kiến cảnh tượng đáng kinh ngạc ở khu vực rừng núi của mình.

Tại khu tự trị Trùng Khánh, tây nam Trung Quốc, tuyết và mưa đá tiếp tục trút xuống từ hôm 20-21/1. Nhiều con đường trong khu vực đã bị đóng băng. Cơ quan khí tượng địa phương đã đưa ra cảnh báo vàng - mức độ 3 trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 thang màu của Trung Quốc - và nhắc nhở người dân chú ý để đi đường an toàn.

Tại huyện Qianjiang, Trùng Khánh, các thác nước trong núi Bamiyan đã bị đónh băng sau khi nhiệt độ giảm xuống -5 độ C. Nhiều du khách đã kéo tới đây để xem thác nước và suối đóng băng.

Tạ tỉnh An Huy, miền đông Trung Quốc, tuyết lớn đã bắt dầu đổ xuống trong chiều 20/1. Những con đường trên núi đã có tuyết phủ dày 10 cm. Bộ phận bảo trì đường bộ địa phương đã cử 30 công nhân cùng 2 máy ủi để dọn tuyết vào sáng sớm ngày 21/1.

[mecloud]VUwp0SwXHA[/mecloud]

Bảo Linh (theo CCTV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục