Video: "Lâu đài" bí ẩn giữa lưng chừng trời ở Trung Quốc

Hình ảnh một "lâu đài" bí ẩn xuất hiện trong đám mây phía trên một khu dân cư ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Hình ảnh một "lâu đài" bí ẩn xuất hiện trong đám mây phía trên một khu dân cư ở thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

[mecloud]n7pDdc9JD3[/mecloud]

Chiều chiều 14/1, một cảnh tượng hiếm thấy xuất hiện ở bầu trời phía trên thành phố Lạc Dương, tỉnh Hồ Nam trong hơn 2 phút. Đó là một tòa "lâu đài" sừng sững, hút mắt người xem.

Theo Sputnik, một số người cho rằng đấy là "lâu đài" của người ngoài hành tinh hoặc thành phố ở một không gian khác, nhưng cũng có người giải thích đó là hiện tượng ảnh ảo (Fata Morgana).

Fata Morgana là một dạng ảo ảnh bóp méo hình ảnh vật thể ở khoảng cách xa, thường được bắt gặp tại sa mạc hoặc trên biển, xảy ra do sức nóng từ Mặt Trời khiến không khí tại đất liền hoặc trên biển bốc lên cao, tạo thành sự chênh lệch nhiệt độ trong không khí.

Lúc này, không khí bốc lên cao có nhiệt độ thấp hơn luồng không khí phía dưới, đồng nghĩa với việc mật độ không khí hai khu vực này sẽ khác nhau. Khi ánh sáng chạm phải khu vực giao thoa giữa hai vùng nhiệt độ, ánh sáng sẽ bị bẻ cong theo các góc độ khác nhau.

Trong khi đó, não bộ của chúng ta luôn giả định rằng ánh sáng sẽ di chuyển theo đường thẳng. Vì thế nên khi ánh sáng bị bẻ cong, chạm vào vật rồi phản xạ lại mắt, chúng ta vẫn sẽ nhìn thấy vật thể hiện ra tại khu vực giao thoa nhiệt độ, dù thực tế vật thể đang ở một khu vực khác.

[mecloud]vKgyoPYian[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục