Video: Máy bay chở nhà báo Nga bị 3 chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát

Một chiếc máy bay chở đoàn báo chí Nga tới tham dự hội nghị APEC ở Peru đã bị 3 chiến đấu cơ Thụy Sĩ bám sát và truy đuổi khi đi vào không phận nước này.

Một chiếc máy bay chở đoàn báo chí Nga tới tham dự hội nghị APEC ở Peru đã bị 3 chiến đấu cơ Thụy Sĩ bám sát và truy đuổi khi đi vào không phận nước này.

[mecloud]P9wJsiHlNh[/mecloud]

Theo Sputnik, hôm 18/11, 3 chiến đấu cơ Thụy sĩ đã theo sát máy bay Nga chở các phóng viên tới tham dự Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại thủ đô Lima, Peru.

"Chúng tôi đang bay trên bầu trời Thụy Sỹ thì máy bay chở đoàn đại biểu và các nhà báo bị 3 máy bay chiến đấu áp sát từ 3 phía", Andrey Kolesnikov, Tổng biên tập tạp chí Russian Pionner, viết trên Facebook cá nhân

Ông Kolesnikov khẳng định 3 chiến đấu cơ này thuộc Không quân Thụy Sỹ vì "cờ ở phần đuôi và các tên lửa ở dưới cánh máy bay có thể nhìn thấy rõ".

Sputnik cho biết, đây là một chiếc máy bay tổng thống của ông Putin. Tổng thống Putin cũng sẽ tham dự sự kiện này. Tuy nhiên, vào thời điểm trên, ông Putin không có trên máy bay.

Ông Kolesnikov cho biết chiến đấu cơ Thụy Sỹ bay gần máy bay Nga tới mức "mọi người có thể nhìn thấy gương mặt lạnh tanh của các phi công".

Các chiến đấu cơ này ngừng bám đuôi máy bay Nga sau 10 phút khi tới khu vực biên giới của Thụy Sỹ.

Xem thêm video:

[mecloud]ylhsNDWagj[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục