Video: Máy bay quân sự bốc cháy, lao xuống mặt đất

Hôm 11/6, một máy bay MiG của chính phủ Syria đã trúng tên lửa của quân nổi dậy ở miền nam và bốc cháy trên không trung trước khi rơi xuống mặt đất.

Hôm 11/6, một máy bay MiG của chính phủ Syria đã trúng tên lửa của quân nổi dậy ở miền nam và bốc cháy trên không trung trước khi rơi xuống mặt đất.

Hiện nay, phe nổi dậy đang chiếm giữ phần lớn tỉnh Daraa, bao gồm thủ phủ của tỉnh này.

Quân chính phủ Syria đã để mất khu vực Tây Bắc vào tay quân nổi dậy và mất khu vực miền Trung vào tay nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Video ghi lại cảnh máy bay quân sự Syria trúng tên lửa, bốc cháy và lao xuống mặt đất:

[mecloud]mzl2Ie9g2I[/mecloud]

Ngày 10/6, các tay súng nổi dậy đã chiếm được một căn cứ quân sự quan trọng tại tỉnh Daraa, miền Nam Syria.

Người phát ngôn viên của quân nổi dậy Essam al-Rayes cho biết sau 24 giờ giao tranh ác liệt, khoảng 2.000 tay súng nhóm Mặt trận miền Nam thuộc lực lượng nổi dậy Quân đội Syria tự do đã hoàn toàn giành quyền kiểm soát căn cứ của Lữ đoàn 52.

Căn cứ này nằm gần một đường cao tốc chính nối thủ đô Damascus với biên giới miền Nam Syria giáp Jordan, và cũng gần với biên giới tỉnh Swedia do Chính phủ kiểm soát.

Video: Máy bay quân sự bốc cháy, lao xuống mặt đất 2

Quân chính phủ Syria đã để mất khu vực Tây Bắc vào tay quân nổi dậy và mất khu vực miền Trung vào tay nhóm thánh chiến IS.

Căn cứ này là một trong những hàng rào phòng thủ chính của quân chính phủ Syria và cũng là địa điểm quân đội dùng để nã pháo vào các vị trí của quân nổi dậy ở toàn bộ khu vực phía Đông tỉnh Daraa.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh, xác nhận việc quân nổi dậy chiếm được căn cứ quân sự trên sau các cuộc giao tranh và nã pháo khiến 20 binh sỹ thiệt mạng và 15 tay súng bị tiêu diệt.

Theo thống kê, xung đột bùng phát tại Syria từ tháng 3/2011 đến nay đã khiến hơn 210.000 người thiệt mạng. Ngoài ra, khoảng 4 triệu người đã phải rời Syria ra nước ngoài lánh nạn và 7,6 triệu người phải sơ tán bên trong lãnh thổ Syria.

Xem thêm video thót tim cảnh máy bay Nga nhào lộn trên không: 

[mecloud]jm32JjjPl7[/mecloud]

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục