Tin mới

Video: Người Triều Tiên nhảy disco mừng sinh nhật lãnh tụ

Thứ năm, 16/04/2015, 14:13 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới cung điện Thái Dương Kumsusan để kỷ niệm ngày sinh của ông nội, cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Trên đường phố, người dân hân hoan khiêu vũ, nhảy theo nhạc disco, và ca hát.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã tới cung điện Thái Dương Kumsusan để kỷ niệm ngày sinh của ông nội, cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Trên đường phố, người dân hân hoan khiêu vũ, nhảy theo nhạc disco, và ca hát.

Hôm 15/4, Triều Tiên hân hoan kỷ niệm ngày sinh lần thứ 103 của lãnh tụ lập quốc Kim Nhật Thành với những nghi lễ hoành tráng và hoạt động văn hoá đặc sắc.

Trên đường phố, người dân hân hoan khiêu vũ, nhảy theo nhạc disco, và ca hát để kỷ niệm Ngày Ánh Dương của đất nước.

Video: Người Triều Tiên nhảy disco mừng sinh nhật lãnh tụ  1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh quân đội hàng đầu tới Cung tưởng niệm Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi quàn thi hài cha con ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il

Đúng nửa đêm ngày 14/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng các tướng lĩnh quân đội hàng đầu tới Cung tưởng niệm Kumsusan ở Bình Nhưỡng, nơi quàn thi hài cha con ông Kim Nhật Thành và Kim Jong-il.

Hãng tin KCNA cho biết, ông Kim Jong-un và phái đoàn cùng đi bày tỏ lòng tôn kính đến ông nội và cha.

 

Ông Kim Yong Nam, chủ tịch Đoàn Chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao, tức là nguyên thủ quốc gia Bắc Triều Tiên, một chức vụ có tính chất hình thức, đã ca ngợi những chiến công "không ai sánh bằng" của Kim Nhật Thành tại một cuộc tập hợp các lãnh đạo của quân đội và Đảng Lao động Triều Tiên.

Video: Người Triều Tiên nhảy disco mừng sinh nhật lãnh tụ  3

Trên đường phố, người dân hân hoan khiêu vũ, nhảy theo nhạc disco, và ca hát để kỷ niệm Ngày Ánh Dương của đất nước.

Ông Kim Nhật Thành sinh năm 1912 và mất năm 1994 sau một cơn đau tim. Sinh nhật ông được gọi là Ngày Ánh Dương, và là ngày lễ lớn của Triều Tiên.

Video người dân Triều Tiên nhảy disco mừng sinh nhật lãnh tụ lập quốc Kim Nhật Thành:

Yên Yên (KCNA)Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news