Video: Nổ khí gas, nhà 5 tầng sập hoàn toàn, ít nhất 4 người chết

Toàn bộ tòa dân cư 5 tầng tại thành phố Yaroslavl, Nga đã sụp đổ trong một vụ nổ khí gas mạnh khiến 4 người chết. Các dịch vụ khẩn cấp nói rằng có nhiều người e là vẫn còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Toàn bộ tòa dân cư 5 tầng tại thành phố Yaroslavl, Nga đã sụp đổ trong một vụ nổ khí gas mạnh khiến 4 người chết. Các dịch vụ khẩn cấp nói rằng có nhiều người e là vẫn còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Đại diện Bộ khẩn cấp nói với hãng RIA Novosti: "Vụ nổ khí gas tại tòa dân cư 5 tầng đã khiến công trình sụp đổ từ tầng 1 đến tầng 5".

"Mọi người vẫn còn kẹt dưới đống đổ nát", Bộ này còn nói thêm rằng có ít nhất 10 căn hộ đã bị sụp đổ.

4 người chết trong đó có 1 người ở tuổi vị thành niên. Đến nay danh tính của người chết vẫn chưa được xác định.

Theo Thống đốc Sergey Yasterbov có tới 17 người ở trong những căn hộ bị phá hủy.

Cho đến nay mới có 4 người được cứu thoát khỏi đống đổ nát và có ít nhất 3 người  - trong đó có 1 trẻ em - vẫn còn bị mắc kẹt. Toàn bộ những người được cứu thoát bị thương rất nghiêm trọng, bị gãy xương và nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

[mecloud]NRmTgEmZME[/mecloud]

Có những báo cáo trái ngược nhau về số lượng người có thể bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Bộ tình trạng khẩn cấp ước tính có từ 7-20 người có thể ở trong nhà vào thời điểm vụ việc xảy ra. Trong số những người đăng ký ở trong 10 căn hộ thì có 13 người chưa thành niên.

Lực lượng cứu hộ và cứu hỏa vẫn đang tiếp tục làm việc tại hiện trường để cứu những người bị mắc kẹt. Hơn 50 trang thiết bị đã được triển khai tới hiện trường để tham gia công tác tìm kiếm, có khoảng 200 nhân viên cứu hộ được huy động. Trong khi đó, Bộ tình trạng khẩn cấp đang chuẩn bị gửi thêm 2 trực thăng cứu hộ có y bác sĩ đi cùng tới Yaroslavl để giúp sơ tán những người bị thương.

Tòa nhà đã bị cắt tất cả các kênh liên lạc và khoảng 70 cư dân hiện đang phải trú tạm tại một trung tâm giải trí địa phương.

Dịch vụ cấp cứu có mặt tại hiện trường cho biết mối đe dọa từ tòa nhà sụp vẫn còn bởi tòa nhà chung cư này có tận 4 khối.

Vụ nổ xảy ra trên tầng 4 của tòa nhà, theo số liệu sơ bộ. 10 trong số 20 căn hộ trong khối đã bị sập. 5 trong số này bị sập hoàn toàn.

Đến nay, cơ quan chức năng cho rằng thiết bị gas bị lỗi có thể là nguyên nhân chính của vụ nổ, một nguồn tin có mặt tại hiện trường nói với hãng RIA.

Bảo Linh (theo Russia Today)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục