Video: Tổng thống Obama che mưa cho hai nữ chính trị gia

Khi chiếc trực thăng Marine One vừa trở về phủ Tổng thống sau một chuyến công tác, trời đang đổ mưa lớn. Tổng thống Obama đã lịch thiệp dùng ô che mưa cho hai nữ chính trị gia để vào Nhà Trắng.

Khi chiếc trực thăng Marine One vừa trở về phủ Tổng thống sau một chuyến công tác, trời đang đổ mưa lớn. Tổng thống Obama đã lịch thiệp dùng ô che mưa cho hai nữ chính trị gia để vào Nhà Trắng.

Chiếc trực thăng khi đó hạ cánh ở Bãi cỏ Phía nam trong khuôn viên Nhà Trắng.

Hai nữ chính trị gia được Tổng thống Barack Obama che mưa là Cố vấn Cấp cao Valerie Jarrett (mặc váy vàng) và Phó chánh văn phòng Nhà Trắng Anita Breckenridge.

[mecloud]hdO8TqqeBS[/mecloud]

Hai nữ chính trị gia cùng Tổng thống Mỹ vừa trở về sau chuyến công tác đến bang New Jersey. Tại đây, Tổng thống Mỹ đã phát biểu về chủ đề xây dựng một cộng đồng an toàn hơn.

Trước đó, Tổng thống Obama đã phải nhận nhiều lời chỉ trích về việc để cho 2 sĩ quan Hải quân che ô cho mình và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì khỏi mưa trong một cuộc họp báo tại Vườn Hồng.

Hàng loạt các đoạn băng video và hình ảnh đã xuất hiện trên mạng với nhiều phiên bản khác nhau, nhằm chế nhạo hành động này của Tổng thống.

Video: Tổng thống Obama che mưa cho hai nữ chính trị gia 1

Trước đó, Tổng thống Obama đã phải nhận nhiều lời chỉ trích về việc để cho 2 sĩ quan Hải quân che ô cho mình và Thủ tướng Thổ Nhĩ Kì.

Trong khi đó, ông Thomas McInerney, Cựu Trung tướng Không quân Mỹ cho rằng việc để cho một người lính che ô cho mình khỏi bị ướt là một hành động thiếu tôn trọng và rằng người lính "trông giống một quản gia" hơn là một sĩ quan Hải quân.

Theo ông, Tổng thống có rất nhiều phụ tá, vì thế mà ông không thể hiểu nổi vì sao họ không giúp cầm ô.

Theo quy định ở Mỹ, không một ai, kể cả Tổng thống, có quyền yêu cầu một sĩ quan mang ô mà không được sự cho phép của Chỉ huy trưởng.

Yên Yên (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục