Video: Xe bom liều chết nổ tung gần đại sứ quán Nga, ít nhất 7 người chết

Có ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết gần đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Mục tiêu của kẻ khủng bố này dường như là một xe tải chở các nhà báo địa phương, các quan chức nước này cho biết.

Có ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom xe liều chết gần đại sứ quán Nga ở thủ đô Kabul, Afghanistan. Mục tiêu của kẻ khủng bố này dường như là một xe tải chở các nhà báo địa phương, các quan chức nước này cho biết.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Bộ Y tế công cộng, Ismail Kawusi có ít nhất 20 người, bao gồm phụ nữ và trẻ em, đã bị thương sau vụ đánh bom. Trước đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Afghanistan Muhammad Ayoub Salangi đã đăng lên Twitter rằng có 4 người chết, 24 người bị thương.

[mecloud]ZfxyzmOgGy[/mecloud]

Phát ngôn viên đại sứ quán Nga, Aleksey Kosarev cho biết vụ đánh bom liều chết xảy ra trên đường Darul Aman. Ông cho biết không có nhân viên nào của đại sứ quán nào thương vong.

[mecloud]KTMVfAClfp[/mecloud]

Kẻ đánh bom tự sát nhằm vào một chiếc xe thuộc sở hữu của công ty làm việc cho hãng Tolo News của Afghanistan - kênh tin tức 24h của nước này - cảnh sát trưởng Kabul Rahman Rahimi nói với các phóng viên song không tiết lộ bất cứ thông tin cụ thể nào liên quan đến thương vong cho các nhà báo.

Taliban đã công khai đe dọa kênh tin tức này vào năm 2015 sau khi đài này đưa tin về các vụ hành quyết, hiếp dâm, bắt cóc và các loại cáo buộc khác của phiến quân Taliban trong cuộc chiến tại thành phố Kunduz, phía bắc Afghanistan. Các phần tử nổi dậy đã chiếm giữa thành phố một thời gian ngắn hồi năm ngoái trước khi bị quân chính phủ đẩy lui. Tuy nhiên, chưa có ai nhận trách nhiệm về vụ tấn công lần này.

Sau vụ tấn công khủng bố ở khu vực lân cận, Đại sứ quán Nga tại Kabul đã tăng cường an ninh. Trong một tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Nga nói: "Sứ mệnh ngoại giao Nga đã có những biện pháp để tăng cường an ninh cho đại sứ quán và nhân viên của mình khi hợp tá với nhà chức trách Afghanistan". Đại sứ quán Nga cũng khẳng định các nhân viên của mình không ai bị thương, tòa nhà chỉ bị hư hại nhẹ.

Bảo Linh (theo Russia Today)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục