Video: Xe cảnh sát Philippines đâm vào người biểu tình chống Mỹ

Một xe cảnh sát Philipppines đã đâm liên tục vào đoàn người biểu tình chống Mỹ bên ngoài Đại sứ quán ở thủ đô Manila, khiến 3 sinh viên bị thương.

Một xe cảnh sát Philipppines đã đâm liên tục vào đoàn người biểu tình chống Mỹ bên ngoài Đại sứ quán ở thủ đô Manila, khiến 3 sinh viên bị thương.

[mecloud]F8T9j7kuqD[/mecloud]

AP dẫn lời lãnh đạo biểu tình Renato Reyes cho biết, chiếc xe liên lục đâm vào người biểu tình trong lúc tiến, lùi dữ dội, sau khi người biểu tình bao vây, bắt đầu dùng gậy gỗ đập xe. Người biểu tình lấy gậy từ cảnh sát.

Ít nhất ba nhà hoạt động sinh viên được đưa tới bệnh viện sau khi họ bị xe tải do cảnh sát lái cán qua.

"Hoàn toàn không thể biện minh về điều này. Kể cả khi tổng thống đã thề có chính sách đối ngoại độc lập, lực lượng cảnh sát Philippines vẫn hành động như tay sai của Mỹ", Reyes nói.

Trong khi đó, cảnh sát Philippines bác tin cố tình cán người biểu tình, nhấn mạnh lực lượng chỉ tự vệ trước những người biểu tình đang tấn công họ.

Khoảng 1.000 người biểu tình, bao gồm các sinh viên, công nhân và thổ dân đã tập trung ngoài Đại sứ quá Mỹ, yêu cầu chấm dứt sự hiện diện của lính Mỹ tại nước này. Họ đồng thời ủng hộ lời kêu gọi của Tổng thống Duterte về chính sách đối ngoại không phụ thuộc vào Mỹ.

Xem thêm video:

[mecloud]k2D7TehyFK[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục