Việt Hương: "Tôi ngồi dưới chân Tiết Cương năn nỉ, chửi mắng..."

Bên cạnh những nụ cười khi kể về chuyện tình của mình với Tiết Cương, danh hài Việt Hương đã ấm ức bật khóc tại trường quay chương trình Nghệ sĩ đối thoại.

Bên cạnh những nụ cười khi kể về chuyện tình của mình với Tiết Cương, danh hài Việt Hương đã ấm ức bật khóc tại trường quay chương trình Nghệ sĩ đối thoại.

Nghệ sĩ đối thoại là talkshow đặc biệt của Trí Thức Trẻ được thực hiện từ tháng 8/2017. Khách mời là một nhóm nghệ sĩ có quan hệ thân thiết hoặc lâu năm chia sẻ về tình bạn, về những thăng trầm trong nghề cũng như đời sống. Talkshow được dẫn dắt bởi Danh hài Minh Nhí và Ca sĩ Long Nhật.

Chương trình được ghi hình trước và phát lại dưới dạng livestream trên SOHA và fanpage SOHA 2 tuần 1 số với thời lượng từ 60 đến 90 phút.

Việt Hương: 'Tôi ngồi dưới chân Tiết Cương năn nỉ, chửi mắng...' 1
 

Thiên duyên tiền định

Tại talkshow , Tiết Cương nhớ lại cơ duyên gặp lần đầu tiên tại trường Nghệ thuật Sân khấu 2 cách đây tròn 23 năm.

"Ngày hôm đó vào khoảng 8 giờ sáng, tôi bước vô trường Nghệ thuật Sân khấu 2. Việt Hương đi trước tôi một bước chân và dắt chiếc xe Chaly còn tôi đi bộ sau lưng cô ấy.

Việt Hương gửi xe xong, hai đứa cùng vô gặp thầy Cường ở phòng đào tạo để ghi danh vì cả hai đều vô trễ kỳ thi nên phải học dự thính một năm để năm sau thi lại.

Khi bước qua cửa lớp, Việt Hương cũng bước trước Tiết Cương một bước chân. Lúc vô lớp, hai đứa thân nhau ngay và tất cả mọi tiểu phẩm đều làm chung giống như "thiên duyên tiền định".

Tiếp lời Tiết Cương, danh hài Việt Hương kể: "Sau này, Tiết Cương hay nói với tôi, chuyện đó giống như cái nghiệp của hai đứa. Tất cả mọi việc, tôi luôn bước trước Tiết Cương một bước, từ lập gia đình đến sự nghiệp.

Và hai đứa thân nhau đến mức tất cả mọi sinh hoạt, công việc, cuộc sống của Việt Hương sau này đều có hình bóng Tiết Cương phía sau".

Chuyện tình trứng vịt muối với Cao Minh Đạt và Tiết Cương

Khi được danh hài Minh Nhí gợi nhắc về những kỷ niệm từ thời hàn vi ở trường Nghệ thuật Sân khấu 2, Việt Hương kể: "Thầy Minh Nhí vừa dạy nghề vừa nuôi ăn đám học trò. Thầy cho ăn xong, tụi Việt Hương còn xin thêm tiền mua bánh khoai mì ăn tráng miệng nữa.

Hồi đó thầy Minh Nhí nổi tiếng khủng khiếp. Thầy đi diễn nhiều nên toàn phải chuốt bài cho đám học trò ban đêm. Việt Hương với vai trò lớp trưởng nên nấu một nồi cháo trắng lớn với trứng vịt muối cho mọi người ăn.

Riêng thầy được một tô cháo trắng với nửa quả trứng còn học trò mỗi đứa được 1/4 quả. Chỉ có Cao Minh Đạt được nửa trứng như thầy Minh Nhí là vì Việt Hương và anh ấy có tình cảm với nhau. Việt Hương mê trai đẹp còn anh ấy cũng thích mình.

Trong khi Tiết Cương là người tán tỉnh Việt Hương từ những ngày đầu tiên vô trường cũng chỉ được có 1/4 trứng vì tôi ghét cái tính xàm xí".

Tiết Cương cười suốt trong lúc nghe Việt Hương nhắc lại chuyện tình năm xưa. Anh cao hứng tiếp lời: "Hồi đó Tiết Cương và Việt Hương còn học lớp dự thính do thầy Công Ninh chủ nhiệm.

Vừa gặp là tôi đã để ý thương thầm Việt Hương vì thấy cô ấy dễ thương. Mặc áo voan, quần lưng cao, đội nón rộng vành. Tôi là chàng trai tỉnh lẻ gặp cô gái Sài Gòn thì thích. Nhưng sau một tháng, Việt Hương thấy tôi xàm quá nên đi đâu cũng chửi.

Vậy là chuyện tình không ai nói với ai đó kết thúc bằng chuyện tôi giật cái mũ rộng vành của Việt Hương ném xuống đất và tuyên bố: "bà dữ lắm, không ai cua bà đâu. Tôi thích bà lắm mà giờ tôi hết thích bà rồi. Tôi tuyên bố từ giờ không yêu bà nữa".

Việt Hương: 'Tôi ngồi dưới chân Tiết Cương năn nỉ, chửi mắng...' 2
 

"Nếu lấy Tiết Cương, chắc giờ Việt Hương phải bưng đi tắm hoài"

Việt Hương kể, hồi đó nhà chị nghèo, đang thất thế nên không nghĩ tới chuyện yêu đương nhưng lý do chị không yêu Tiết Cương vì anh quá xàm và ở dơ!

Việt Hương nói: "Tiết Cương xàm mà ở dơ lắm, thiếu điều mình muốn bưng đi tắm và cắt móng tay móng chân dùm.

Cách đây ít lâu, có người hỏi tôi về thầy Minh Nhí. Thầy sống một mình, Việt Hương thương thầy nên nghĩ mai mốt thầy già sẽ gửi thầy vô viện dưỡng lão bên Mỹ.

Viện dưỡng lão ở Mỹ có hai dạng. Một dạng là nhà nước nuôi. Một dạng là hàng tháng con cái phải đóng một số tiền rất lớn để người ta lo. Việt Hương thương thầy nên nghĩ sẽ gửi thầy vô viện dưỡng lão theo dạng đóng tiền hàng tháng.

Còn Tiết Cương, nếu già vẫn không chịu lấy vợ thì tôi cũng gởi vô viện dưỡng lão nhưng vào chỗ nhà nước nuôi, cho ở với mấy con chó con mèo để người ta bỏ ông ấy lên bàn inox tắm. May mà hồi đó không lấy Tiết Cương, nếu lấy chắc giờ tôi phải bê đi tắm hoài" (cười lớn).

"Tiết Cương cua gái nguyên trường mà không dính ai"

Dù chuyện tình "thiên duyên tiền định" ấy không thành nhưng Việt Hương và Tiết Cương vẫn trở thành đôi bạn tri âm tri kỷ suốt 23 năm qua.

Tiết Cương kể: "Hai đứa gắn bó từ thời mới vô trường tới khi tốt nghiệp, Việt Hương lập gia đình rồi ra nước ngoài sống. Mỗi lần tôi qua Mỹ đều ở nhà Việt Hương. Lúc Việt Hương về Việt Nam thì tôi ở chung với ông xã của cô ấy luôn".

 
Việt Hương: 'Tôi ngồi dưới chân Tiết Cương năn nỉ, chửi mắng...' 3
 

Việt Hương cũng nói: "Ông xã nâng niu Việt Hương lắm. Ông ấy luôn bảo "em cứ đi làm đi, ở nhà anh lo mọi chuyện" nhưng khi Tiết Cương qua ở chung với vợ chồng Việt Hương thì yêu sách đòi hỏi đủ thứ.

Trước khi về Việt Nam, Việt Hương phải ướp sườn để sẵn, chiên trứng, kho một nồi thịt, một nồi cá bỏ tủ lạnh để Tiết Cương ở lại nhà của mình và ăn những món ăn đó trong khi chồng của tôi không dám yêu cầu.

Người ta tới thăm bạn, nhiều lắm ở 1, 2 tuần nhưng Tiết Cương ở đúng một tháng. Trước khi Việt Hương lên máy bay về Việt Nam làm việc, nghĩ thương bạn nên đưa điện thoại có số ở Mỹ cho Tiết Cương tiện liên lạc.

6 tháng sau, điện thoại của Việt Hương liên tục nhận những cuộc gọi của phụ nữ hỏi Tiết Cương. Anh ấy qua Mỹ, hễ ai đi ngang hỏi giới tính nữ là cua, từ già tới trẻ: làm nail cũng cua, làm bếp cũng cua.

Từ thời sinh viên, Tiết Cương đẹp trai và sát gái vô cùng. Anh ấy cua nguyên trường mà không dính ai".

Việt Hương khóc vì Tiết Cương ngông cuồng, bỏ qua cơ hội

Khi nghệ sĩ Minh Nhí hỏi: "Trong mắt Việt Hương, Tiết Cương là người như thế nào"? Việt Hương đã không giấu được xúc động. Chị chảy nước mắt, giọng nghẹn lại vì ấm ức và thương bạn nhưng gần như bất lực...

"Khi mình ở trên đỉnh cao nhìn xuống bạn bè xung quanh, người đầu tiên mà Việt Hương luôn nghĩ tới là Tiết Cương. Hai đứa diễn cặp với nhau nhiều nên cũng rất hiểu nhau.

 
Việt Hương: 'Tôi ngồi dưới chân Tiết Cương năn nỉ, chửi mắng...' 4
 

Những lúc Việt Hương đi chệch đường thì Tiết Cương luôn là người đầu tiên gọi điện nhắc nhở. Trong mắt Việt Hương, Tiết Cương là người rất giỏi, hơi quái nhưng do tính khí nên cái tên không bật lên được.

Tiết Cương luôn đặt mình là một món ăn đặc sản như sầu riêng, mắm. Nhưng những món đó chỉ thích hợp với một số người chứ không dành cho đại đa số. 

Trong khi đã làm nghề này là phải để mình là cơm trắng, ăn với món gì cũng được, chế biến kiểu nào cũng được: từ cơm chiên, cơm trộn Hàn Quốc đến sushi của Nhật.

Nhưng Tiết Cương không chọn cho mình con đường đó.

Lúc Tiết Cương ở trên đỉnh danh vọng với phim "Hướng nghiệp", người ta muốn mời Tiết Cương rất khó. Làm gì Tiết Cương cũng đòi kịch bản chỉnh chu, khâu nào đi khâu đó mới nhận. Tiết Cương không chịu nhún mình theo người ta. Nếu Tiết Cương chịu làm thì bây giờ có thể đã nổi tiếng hơn rất nhiều.

Việt Hương từng ngồi dưới chân Tiết Cương nói nặng, nói nhẹ, năn nỉ, chửi mắng cũng có nhưng không được. Tiết Cương là người rất khó tính, yêu cầu cao, đó cũng là lý do mà đến giờ anh ấy chưa có vợ".

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục