Tin mới

Vĩnh Phúc xuất hiện ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Thứ năm, 13/02/2020, 11:54 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Bộ Y tế đã chính thức thông tin về trường hợp thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Theo tin tức từ Thanh niênZing, Bộ Y tế công bố ca nhiễm Covid-19 thứ 16 tại Việt Nam là bệnh nhân N.V.V., nam, 50 tuổi, ngụ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là bố của bệnh nhân N.T.D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian lúc bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Vĩnh Phúc xuất hiện ca thứ 16 nhiễm Covid-19 ở Việt Nam 1

Bệnh nhân D. đã lây bệnh cho 5 người khác. Ảnh: Tiền phong

Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V có 4/4 người mắc bệnh.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh Dịch tễ T.Ư để xét nghiệm và cho kết quả dương tích với virus corona.

Hiện tại, bệnh nhân V. được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định. Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news