Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm

(Tinmoi.vn) Một quả bóng sắt khổng lồ trên bãi biển mà trẻ em chơi hàng ngày hóa ra lại là quả bom chứa đầy chất nổ bên trong.

(Tinmoi.vn) Một quả bóng sắt khổng lồ trên bãi biển mà trẻ em chơi hàng ngày hóa ra lại là quả bom chứa đầy chất nổ bên trong.

Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm 6

Người dân nơi đây đã sống chung cùng quả bom khổng lồ này trong nhiều năm và nghĩ rằng đó là một vật vô hại

Trong nhiều năm qua, các gia đình ở Eigg, một hòn đảo ngoài khơi Scotland đã sống chung cùng quả bom này. Họ đốt lửa, nướng thịt ngay bên cạnh bởi cho rằng đó chỉ là một vật vô hại.

Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm 7

Lực lượng hải quân đào quả bom lên

Tuy nhiên, những cơn gió đã cuốn bay lớp cát phủ bên ngoài, để lộ ra một quả bom còn nguyên vẹn. Một người dân sống cách bãi biển 100m phát hiện và nghi ngờ, do đó, ông đã chụp ảnh và gửi qua email cho cảnh sát.

Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm 8

Theo ước tính, có khoảng 150kg chất nổ bên trong quả bom

Trong vòng một giờ, một nhóm phá bom của Lực lượng Hải quân đã được cử đến hiện trường và nhanh chóng sơ tán người dân xung quanh ra khỏi vùng nguy hiểm.

Các chuyên gia phá bom phát hiện vỏ nổ dường như còn nguyên vẹn, trong đó có chứa khoảng 150kg vật liệu gây nổ cao. Họ đã rất lo ngại quả bom sẽ phát nổ nên tiến hành sơ tán khẩn trương người dân và động vật, giảm thiếu tối đa mức thiệt hại khi vụ nổ xảy ra.

Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm 9

Một người dân địa phương chụp ảnh cùng quả bom khổng lồ

Tuy nhiên, sau đó, họ phát hiện rằng lớp vỏ nổ được cát bao phủ rất dầy, do đó, quả bom chưa phát nổ. Để chắc chắn, nhóm nghiên cứu thực hiện một số vụ nổ nhỏ được kiểm soát để phá vỡ nó ra. Quá trình phá hủy quả bom đã được thực hiện thành công ngay sau đó.

Vô tư sống chung cùng bom khổng lồ Thế chiến 2 trong nhiều năm 10

Các chuyên gia phá bom đã thực hiện nhiều vụ nổ nhỏ có kiểm soát để phá hủy quả bom

Ben, 32 tuổi, nói thêm: "Bố tôi từng là binh lính người Anh tham gia bảo vệ tuyến đường vận chuyển của Đồng minh khỏi tàu ngầm và tàu chiến của Đức. Rất hiểm khi có quả bom nào đó được tìm thấy với vỏ nổ còn nguyên vẹn. Đó là lý do tại sao họ rất lo lắng".

 

Yên Yên (Theo Mirror)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục