Vụ “chém” gẫy chân cầu thủ: Đến lượt trọng tài lĩnh án

(Tinmoi.vn) Đến lượt trọng tài chính Phùng Quốc Quân lĩnh án từ VFF trong vụ cầu thủ Đình Đồng của SLNA “chém” gẫy chân Nguyễn Anh Hùng của HV. An Giang.

(Tinmoi.vn) Đến lượt trọng tài chính Phùng Quốc Quân lĩnh án từ VFF trong vụ cầu thủ Đình Đồng của SLNA “chém” gẫy chân Nguyễn Anh Hùng của HV. An Giang.

 

Hậu vệ Trần Đình Đồng đã bị VFF ra quyết định phạt 20 triệu đồng và cấm tham gia hoạt động bóng đá do Liên Đoàn bóng đá Việt Nam tổ chức đến ngày 31/12/2014. Ngoài ra, cầu thủ này còn có trách nhiệm thanh toán toàn bộ các chi phí cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Nguyễn Anh Hùng do hành vi phi cả hai chân khiến Anh Hùng gẫy chân trong trận đấu giữa SLNA và HV. An Giang hôm 26/2 vừa qua.

Video: Pha vào bóng mang tính triệt hạ của Đình Đồng

Ngoài Đình Đồng, VFF cũng quyết định xử lý trọng tài Phùng Quốc Quân vì lý do không làm tròn trách nhiệm.

Trong pha phạm lỗi mang tính triệt hạ của Đình Đồng với Nguyễn Anh Hùng, trọng tài Phùng Quốc Quân chỉ rút ra một chiếc thẻ vàng mà đáng lý ra đó phải là thẻ đỏ. Bên cạnh đó HLV của HV. An Giang tố rằng ông bỏ sót rất nhiều lỗi thô bạo của đội chủ nhà SLNA và đặc biệt là ông Quân công nhận bàn thắng được ghi trong thế việt vị của đội chủ nhà.

Sau khi xem xét cụ thể VPF cũng như VFF cho biết đã yêu cầu Ban trọng tài ngưng điều động ông Phùng Quốc Quân làm nhiệm vụ ở các vòng đấu tới và chờ xem tình hình cụ thể sẽ đưa ra mức phạt  “treo còi” trong bao lâu đối với ông Quân.

Vụ “chém” gẫy chân cầu thủ: Đến lượt trọng tài lĩnh án 5

Trọng tài Phùng Quốc Quân đối mặt với án treo còi

Ngoài trọng tài Phùng Quốc Quân, người đồng nghiệp của ông là nguyễn Văn Kiên cũng chịu chung số phận là bị tạm “treo còi” trong những trận đấu tới. Trọng tài Nguyễn Văn Kiên là người bắt chính trong đấu giữa Hải Phòng với SHB.ĐN diễn ra trên sân Lạch Tray. Ở trận đấu này, HLV Lê Huỳnh Đức xin thua để bảo toàn lực lượng trước lối đá rắn và rát của đội chủ nhà nhưng không được trọng tài Kiên chấp nhận. Theo HLV Huỳnh Đức đội Hải Phòng đấu võ chứ không phải đá bóng ở trận đấu khiến khiến các cầu thủ SHB Đà Nẵng chùn chân và trọng tài Kiên đã không sử dụng những biện pháp mạnh để ngăn chặn.

Trước mắt, 2 trọng tài là Phùng Quốc Quân và Nguyễn Văn Kiên sẽ không được phân công nhiệm vụ ở các vòng đấu tới. Còn án phạt cho 2 trọng tài này sẽ được quyết định trong thời gian tới.

T.A.KT

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục