Tin mới

Vụ chìm tàu du lịch Thái Lan: Vì sao nhiều người mặc áo phao vẫn thiệt mạng?

Thứ hai, 09/07/2018, 15:13 (GMT+7)

Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn trong vụ lật tàu ở Phuket (Thái Lan) vẫn đang diễn ra, số người thiệt mạng hiện được xác định là 41 người và có xu hướng tiếp tục tăng lên.

Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân gặp nạn trong vụ lật tàu ở Phuket (Thái Lan) vẫn đang diễn ra, số người thiệt mạng hiện được xác định là 41 người và có xu hướng tiếp tục tăng lên.

The Nation đưa tin cho hay con tàu mang tên Pheonix chở 93 hành khác, hầu hết là người Trung Quốc, và 12 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật vào chiều hôm 5-7 do biển động.

Vụ chìm tàu du lịch Thái Lan: Vì sao nhiều người mặc áo phao vẫn thiệt mạng? 1

Lực lượng cứu hộ Thái Lan tiến hành tìm kiếm nốt số nạn nhân mất tích trong vụ lật tàu. Ảnh: The Nation

Thống đốc tỉnh Phuket Norapat Plodthong cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 41 thi thể nạn nhân xấu số ở khu vực biển giữa Koh Hei và Koh Maiton. Có 49 nạn nhân được giải cứu kịp thời, hiện vẫn còn một số người khác đang mất tích.

Điều khiến nhiều người thắc mắc là lực lượng chức năng đã vớt được nhiều thi thể có mặc áo phao.

Thông tin mà lực lượng cứu hộ cung cấp cho biết họ phát hiện nhiều nạn nhân đã bị chết đuối trong tình trạng mặt úp xuống nước, áo phao cứu hộ trong trường hợp này chỉ để ngăn cho thi thể không bị chìm.

Tuy nhiên, nguyên nhân chính được cho là việc nhiều hành khách bị mắc kẹt bên trong con tàu Pheonix gặp nạn và chìm xuống biển.

Hiện công cuộc cứu hộ vẫn đang tiếp tục được tiến hành để tìm kiếm nốt số nạn nhân bị mất tích.

Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan Weerasak Kowsurat cho biết chính phủ Thái Lan sẽ đền bù 300.000 baht (200 triệu đồng) cho các gia đình nạn nhân trong tai nạn lần này.

Bộ cũng dành riêng một quỹ để đền bù cho các gia đình hành khách bị thương hoặc thiệt mạng trong vụ lật tàu, theo đó những người bị thương sẽ được hỗ trợ điều trị y tế lên đến 500.000 baht/người và thân nhân những nạn nhân thiệt mạng sẽ được nhận 1 triệu baht/người.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news