Vụ Kim Jong-nam bị sát hại: "Con tôi bị lợi dụng"

Một ngày tháng 3, khi ông Sari Nur Hasan đang chuẩn bị bán hàng tại một khu chợ địa phương thì bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ cô con gái, từ một nhà tù tại Malaysia.

Một ngày tháng 3, khi ông Sari Nur Hasan đang chuẩn bị bán hàng tại một khu chợ địa phương thì bất ngờ nhận được một cuộc gọi từ cô con gái, từ một nhà tù tại Malaysia.

Ông Hasan, 56 tuổi chia sẻ ông cảm thấy rấy sửng sốt, và "tôi không thể làm gì ngoài việc khóc".

Vụ Kim Jong-nam bị sát hại: 'Con tôi bị lợi dụng' 1

Nghi phạm Siti Aisyah.

Con gái ông Siti Aisyah và nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cáo buộc tham gia vụ ám sát người được cho là ông Kim Jong-nam. Ông Kim được biết là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Ông Hasan nói, "con bé sẽ được chứng minh là vô tội. Con gái tôi không đời nào làm điều đó nếu không bị ai đó thao túng".

Dự kiến, nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah và nghi phạm người Việt Nam Đoàn Thị Hương sẽ bị xét xử phiên kế tiếp vào hôm nay 2/10 tại thủ đô Kuala Lumpur. Nếu bị buộc tội, cả hai đều đối mặt án tử hình.

Hôm 13/2, một công dân Triều Tiên có hộ chiếu ngoại giao mang tên Kim Chol đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur. Theo điều tra ban đầu, người đàn ông được xác định là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Các nhà chức trách Malaysia cho rằng Aisyah và Hương đã được các nghi phạm Triều Tiên đào tạo để lén tấn công bằng chất độc thần kinh VX, chất độc được Liên Hợp Quốc liệt vào danh sách vũ khí hủy diệt hàng loạt. Bình Nhưỡng kịch liệt bác bỏ điều này.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục