Vụ Kim Jong-nam: Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi

Trong phiên xét xử lần thứ tư diễn ra vào hôm nay 16/6, các công tố viên đã bàn giao 44 bản báo cáo liên quan đến vụ nghi án công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại Malaysia hôm 13/2 vừa qua.

Trong phiên xét xử lần thứ tư diễn ra vào hôm nay 16/6, các công tố viên đã bàn giao 44 bản báo cáo liên quan đến vụ nghi án công dân Triều Tiên Kim Chol bị sát hại tại Malaysia hôm 13/2 vừa qua.

Sáng nay 16/6, phiên tòa lần thứ 4 vụ công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2 đã diễn ra tại nhà tù nữ Kajang thay cho Tòa án tối cao Shah Alam vì lý do an ninh. 

Hai nghi phạm là Đoàn Thị Hương (28 tuổi, Việt Nam) và nghi phạm Siti Aishah (25 tuổi, Indonesia) đã tham dự phiên tòa. Mục đích chính của phiên tòa là thực hiện quá trình "quản lý hồ sơ vụ án", giúp tòa và các bên liên quan giám sát tiến trình tố tụng, theo tờ News Straits Times.

Vụ Kim Jong-nam: Công tố viên nộp báo cáo khám nghiệm tử thi 1

Nạn nhân là Kim Jong-nam, mang hộ chiếu Triều Tiên với tên Kim Chol.

Phó công tố viên, ông Muhammad Iskandar Ahmad cho biết, các công tố viên đã bàn giao 44 tài liệu có liên quan đến vụ việc, trong đó có báo cáo khám nghiệm tử thi, báo cáo của một nhà hóa học và báo cáo bắt giữ.

Các tài liệu về đoạn băng ghi lại từ camera an ninh sân bay sẽ được bàn giao vào trước, hoặc trong phiên tòa tiếp theo. 

Trước đó, trong phiên xét xử hôm 30/5, tòa sơ thẩm tuyên bố chuyển vụ án của nghi phạm Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah lên tòa án Tối cao Shah Alam vì tòa sơ thẩm không đủ thẩm quyền để xét xử các vụ giết người.

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị truy tố theo Điều 302 của Bộ Luật Hình sự Malaysia vì nghi sát hại công dân Triều Tiên có tên Kim Chol tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2 vào khoảng 9h sáng ngày 13/2.

Nghiêm Thu(New Straits Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục