Vụ Kim Jong-nam: Thêm dấu hiệu giúp xác định danh tính nạn nhân

Tờ New Straits Times mới đây đã dẫn một nguồn tin độc quyền, tiết lộ rằng nạn nhân người Triều Tiên bị tấn công hôm 13/2 vừa qua đã được chuyển đến bệnh viện Putrajaya với một chiếc dây chuyền kèm mặt được khác bằng vi tính.

Tờ New Straits Times mới đây đã dẫn một nguồn tin độc quyền, tiết lộ rằng nạn nhân người Triều Tiên bị tấn công hôm 13/2 vừa qua đã được chuyển đến bệnh viện Putrajaya với một chiếc dây chuyền kèm mặt được khác bằng vi tính.

Theo tờ New Straist Times, mặt chiếc dây chuyền này được điêu khắc hình ảnh ông cùng vợ và con trai. Nguồn tin này khẳng định, món đồ này kết nối Kim Jong-nam với những người thân.

[mecloud]boVgPrkhpf [/mecloud]

Cũng theo hình ảnh chụp tại sân bay khi đang chờ đưa đến bệnh viện, nạn nhân cũng đeo một chiếc nhẫn và một dây chuyền bản lớn trên cổ. Dây vàng mặt Phật từng được Kim Jong-nam đeo trong các bức ảnh trước đó. Công dân Triều Tiên gặp nạn cũng đeo đồng hồ hạng sang Patek Philippe.

Vụ Kim Jong-nam: Thêm dấu hiệu giúp xác định danh tính nạn nhân 1

Kim Jong-nam đeo dây chuyền vàng có mặt Phật trong bức ảnh chụp năm 2004 tại sân bay ở Trung Quốc. Ảnh: HuffingtonPost

Những vật này đã được gửi đến cơ quan hóa học để kiểm tra cùng vòng tay chuỗi hạt mang theo. Đồ trang sứ trên thi thể là dấu hiệu xác định danh tính thứ cấp theo quy định quốc tế. Tiêu chuẩn này cũng quy định, hình xăm hay nốt ruồi cũng là dấu hiệu thứ cấp.

Trước đó, Nhật Bản và Trung Quốc đã gửi dấu vân tay để giúp cơ quan điều tra của Malaysia xác định danh tính nạn nhân.

Vụ Kim Jong-nam: Thêm dấu hiệu giúp xác định danh tính nạn nhân 2

Mô phỏng dây chuyền vàng dựa trên thông tin của New Straits Times. Đồ họa: Yonhap

Hôm 13/2 vừa qua, một công dân Triều Tiên có hộ chiếu mang tên Kim Chol đã bị hai phụ nữ tấn công bằng chất độc thần kinh VX. Cảnh sát Malaysia xác nhận, nạn nhân là Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên liên tục phủ nhận thông tin trên.

Vụ việc trên đã khiến quan hệ ngoại giao của Malaysia và Triều Tiên trở nên căng thẳng.

Nghiêm Thu (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục