Vụ MH370 mất tích: Đã tìm thấy phần thân của máy bay trong rừng rậm Campuchia

Một nhà điều tra về MH370 đưa ra tuyên bố cho biết đã tìm thấy phần thân của máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích bí ẩn và có ảnh để chứng minh điều này.

Một nhà điều tra về MH370 đưa ra tuyên bố cho biết đã tìm thấy phần thân của máy bay MH370 của Malaysia bị mất tích bí ẩn và có ảnh để chứng minh điều này. 

Tờ Daily Star đưa tin cho hay mới đây, một nhà điều tra về MH370 đã đưa ra tuyên bố cho hay tìm được phần thân của máy bay MH370 mất tích bí ẩn và có loạt ảnh để chứng minh về điều này. 

Theo đó, cuộc truy lùng toàn cầu đối với chiếc máy bay mất tích bí ẩn của Malaysia đã trở nên mãnh liệt vào tháng trước sau khi một nhà điều tra người Anh đã tuyên bố tìm thấy MH370 trên Google Maps.

Vụ MH370 mất tích: Đã tìm thấy phần thân của máy bay trong rừng rậm Campuchia 1

Nhiều khả năng phần thân của máy bay MH370 mất tích đã được tìm thấy trong rừng rậm Campuchia. Ảnh: Daily Star

Tiếp theo phát hiện này là một bất ngờ lớn vào tuần trước khi Daniel Boyer - một người chuyên tìm kiếm sự thật tuyên bố đã tìm được các bức ảnh về xác của chiếc máy bay mất tích trong rừng rậm Campuchia, chỉ cách địa điểm đầu tiên mà MH370 được cho là xuất hiện khoảng 16 km.

Daniel Boyer nói với Nhật báo Ngôi sao của Anh rằng ông tin rằng trong số các mảnh vỡ, có một mảnh có kích thước tương đương với buồng lái của chiếc Boeing 777 mất tích. Tiếp đó, người này đưa ra các bức ảnh mà ông ta tin là phần đuôi của máy bay.

Hiện giờ, ông Boyer nói, ông tin là đã tìm được phần thân máy bay, và trên đó còn có chữ Malaysia Airlines.

Máy bay MH370 cất cánh từ Kuala Lumpur, Malaysia để tới Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên máy bay.

Tuy nhiên, tới 12h14 sáng ngày 8/3/2014, máy bay mất liên lạc. Máy bay này mất tích là một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất tính đến thời điểm này vì không ai biết điều gì xảy ra với nó.

Trong bức ảnh ông Boyer đưa cho Nhật báo Ngôi sao, có các vật thể màu trắng, có thể là mảnh vỡ của máy bay, nằm giữa rừng già Campuchia, cách thủ đô Phnom Penh của nước này gần 100km.

Nhìn cận cảnh, có một vết màu xanh mà ông Boyer tin rằng đó là chữ y trong dòng chữ Malaysia Airlines. Ông này nói: “Tôi thực sự cho rằng bức ảnh này cho thấy phần thân của máy bay. Nếu nhìn sát, các bạn sẽ thấy chữ y trong logo và cánh cửa buồng lái phía dưới. Chắc chắn đó là mảnh vỡ của máy bay và cần phải điều tra".

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục