Vụ nhà báo Mỹ bị hành quyết: Xuất hiện 2 nghi vấn mới

(Tinmoi.vn) Có 2 nghi phạm trong đoạn video chặt đầu nhà báo James Foley và vụ hành quyết đã xảy ra cách đây 1 năm là những nghi vấn mới nhất được đưa ra.

(Tinmoi.vn) Có 2 nghi phạm trong đoạn video chặt đầu nhà báo James Foley và vụ hành quyết đã xảy ra cách đây 1 năm là những nghi vấn mới nhất được đưa ra.

Các nhà điều tra cho biết có tới 2 nghi phạm xuất hiện trong video hành quyết nhà báo James Foley. Theo CNN, phía cơ quan điều tra tin rằng tên nói tiếng Anh và tên chặt đầu Foley là 2 người bởi chúng có chiều cao khác nhau.

Vụ nhà báo Mỹ bị hành quyết: Xuất hiện 2 nghi vấn mới 5

Adel Majid Abdel Bary, một rapper gốc Anh, là nghi phạm giết nhà báo Foley. Ảnh: NY Post.

Nghiên cứu đoạn clip dài 4 phút 40 giây do công ty khoa học pháp y quốc tế thực hiện cho thấy đã có sự gian lận trong kỹ thuật quay camera và kỹ thuật xử lý hậu kỳ tinh xảo đã được sử dụng.

Tờ The Times dẫn lời một nhà phân tích pháp y cho biết không nhìn thấy máu trong clip mặc dù con dao được rút ra từ cổ ít nhất 6 lần.

Những âm thanh do nhà báo Foley phát ra trong clip không được liền mạch. Suốt bài phát biểu của anh, xuất hiện những đốm sáng trên màn hình cho thấy lặp đi lặp lại 1 câu.

Trong đoạn clip, con dao mà tên nói tiếng Anh cầm ban đầu khác hẳn với con dao bỏ lại bên xác nạn nhân cả về kiểu dáng lẫn kích thước. Khẩu súng của tên nói tiếng Anh được đeo bên trái chứng tỏ hắn thuận tay phải nhưng nghi phạm chặt đầu nhà báo có vẻ thuận tay trái.

Cũng trong lúc này, chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad tuyên bố nhà báo James Foley đã bị sát hại từ 1 năm trước. Theo tin tức từ BBC, bà Bouthaina Shabaan, Cố vấn chính trị và truyền thông của Tổng thống cho biết: “Nhà báo James Foley đã bị sát hại 1 năm trước chứ không phải trong năm nay. Họ mới chỉ đăng những hình ảnh hành quyết ông Foley lên mạng”. Tuy nhiên, nhiều con tin được nhóm IS phóng thích lại nói rằng họ vẫn còn nhìn thấy ông Foley còn sống chỉ 1 tuần trước đó.

Vấn đề thời điểm nhà báo Mỹ James Foley bị sát hại vẫn còn có rất nhiều tranh cãi.

Bảo Linh (Tổng hợp theo VnExpress/VOV)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục