Vụ sát hại bé Nhật Linh: VKS Nhật đề nghị tử hình bị cáo

Trong phiên xử vào sáng nay ngày 18/6, liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh, VKS Nhật đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình bị cáo. 

Trong phiên xử vào sáng nay ngày 18/6, liên quan đến vụ sát hại bé Nhật Linh, VKS Nhật đã yêu cầu tòa tuyên án tử hình bị cáo. 

Hãng tin Kyodo đưa tin cho hay hôm 18/6, Tòa sơ thẩm đại phương TP Chiba (Nhật Bản) đã kết thúc phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Yasumasa Shibuya với mức án đề nghị là tử hình. 

Vụ sát hại bé Nhật Linh: VKS Nhật đề nghị tử hình bị cáo 1

Anh Lê Anh Hào phát biểu bên các bức ảnh của bé Lê Thị Nhật Linh tại cuộc họp báo sau phiên xét xử đầu tiên ở Chiba hôm 4/6. Ảnh: Kyodo

Theo đó, bị cáo Yasumasa Shibuya bị cáo buộc sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, tại tỉnh Chiba vào hôm 24/3 năm ngoái. 

Vụ sát hại bé Nhật Linh: VKS Nhật đề nghị tử hình bị cáo 2

Bị cáo Yasumasa Shibuya. Ảnh: Kyodo

Bị cáo Yasumasa Shibuya (47 tuổi) phạm tội ác "máy lạnh, ghê tởm và tàn bạo" khi bắt cóc, Xâm hại tình dục và siết cổ bé gái người Việt Nam Lê Thị Nhật Linh, cơ quan công tố phát biểu tại phiên xét xử công khai vào sáng hôm 18/6 tại tỉnh Chiba. 

Theo như phần trình bày đề nghị mức án, VKS tỉnh Chiba cho rằng bị cáo Yasumasa Shibuya đã bắt bé gái Nhật Linh vào ô tô riêng vào sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo, sau đó xâm hại tình dục và giết nạn nhân trong xe rồi vứt xác của bé gần một con mương thoát nước ở Abiko cũng thuộc tỉnh Chiba.

Viện kiểm sát cho rằng điểm mấu chốt nằm ở các chứng cứ ADN, theo đó, các mẫu máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của bị cáo đồng thời ADN của bị cáo cũng được tìm thấy trong cơ thể của Nhật Linh. 

Bị cáo Shibuya phủ nhận dính líu tới cái chết của Nhật Linh và cho rằng tuyên bố của bên công tố là thêu dệt và sai sự thật. Luật sư biện hộ cho bị cáo nói các nhân viên điều tra đã sắp đặt chứng cứ ADN tại hiện trường. 

Phát biểu tại tòa, anh Lê Anh Hào, cha của bé Nhật Linh, một lần nữa đề nghị "thẩm phán và bồi thẩm đoàn tuyên án tử hình dành cho bị cáo".

Gia đình bé Nhật Linh đã nộp lên văn phòng công tố Chiba khoảng 1,16 triệu chữ ký thu thập qua mạng và trên đường phố để kêu gọi án tử hình dành cho nghi phạm sát hại con gái.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục