Vua Dubai "âm thầm thị sát", 9 quan chức bị đuổi việc

Vua Dubai vừa thực hiện một chuyến kiểm tra đột xuất một văn phòng cơ quan nhà nước, trong chuyến "thăm" ông đã ngay lập tức ra lệnh sa thải 9 quan chức do đi làm muộn

Vua Dubai vừa thực hiện một chuyến kiểm tra đột xuất một văn phòng cơ quan nhà nước, trong chuyến "thăm" ông đã ngay lập tức ra lệnh sa thải 9 quan chức do đi làm muộn.

Vua Dubai 'âm thầm thị sát', 9 quan chức bị đuổi việc 1

Quốc vương Dubai kiểm tra một văn phòng nhà nước vào sáng sớm. Ảnh: Telegraph

Quốc vương Dubai Mohammed bin Rashid al-Maktoum tiến hành một cuộc kiểm tra không báo trước văn phòng Bộ Đất đai và Bộ Phát triển Kinh tế vào 7h30 sáng chủ nhật (28/8) - ngày làm việc thông thường tại nước này. Tuy đã vào giờ làm việc, một số bàn của các quan chức cấp cao vẫn bỏ trống.

Một ngày sau cuộc kiểm tra, ông Mohammed ra lệnh cho 9 thành viên của ban điều hành thành phố Dubai nghỉ hưu, trong đó có các quan chức cấp cao thuộc bộ phận pháp lý và quy hoạch, theo Telegraph.

Ông cảm ơn 9 quan chức này nhưng nói rằng ông muốn để cho thế hệ mới các nhà lãnh đạo trẻ làm việc và cống hiến tốt hơn cho người dân.

Cuộc kiểm tra của ông nhằm "gửi đi một thông điệp", Mona al-marri, quan chức phụ trách truyền thông Dubai, cho biết. Clip về chuyến thăm của ông được đăng trên tài khoản Twitter của văn phòng truyền thông Dubai.

Quốc vương Mohammed, 67 tuổi, đồng thời là thủ tướng và phó tổng thống Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Ông nổi tiếng là thường đi kiểm tra bất ngờ vào sáng sớm, để đảm bảo cơ quan nhà nước hoạt động tốt. Ông cũng điều nhân viên bí mật đến các cơ quan công quyền để kiểm tra thái độ tiếp dân.

Xem video

[mecloud]K1lKiEXhgg[/mecloud]

Quý Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục