Xả súng tại trường học ở Canada khiến 4 người thiệt mạng

Thứ 6 (22/1), một vụ xả súng đã xảy ra ở một trường học trong một thị trấn nhỏ ở phía bắc tỉnh Saskatchewan, Canada khiến 4 người chết, một tay súng nghi phạm đã bị bắt giữ, tổng giám sát Maureen Levy của Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết.

Thứ 6 (22/1), một vụ xả súng đã xảy ra ở một trường học trong một thị trấn nhỏ ở phía bắc tỉnh Saskatchewan, Canada khiến 4 người chết, một tay súng nghi phạm đã bị bắt giữ, tổng giám sát Maureen Levy của Cảnh sát Hoàng gia Canada cho biết.

Bà Levy cho biết các nhà chức trách đã nhận được một cuộc gọi vào 1 giờ chiều ngày thứ 6 (22/1) rằng một khẩu súng đã được bắn ra ở Trường học cộng đồng La Loce, Loche. 47 phút sau đó, các quan chức đã đến trường học và thu giữ vũ khí của anh ta.

Xả súng tại trường học ở Canada khiến 4 người thiệt mạng 1

Một vụ xả súng khiến 4 người thiệt mạng ở Trường học cộng đồng ở La Loche. Ảnh: Wikipedia.

Trước đó, có tin tức rằng 5 người đã bị tử vong và hai người đã bị thương.

Cảnh sát đang điều tra tại hai hiện trường, ở trường học và một khu dân cư trong thị trấn, vị giám sát cho biết.

Những người bị thương đã được đưa đến Bệnh viện Đại học ở Saskatoon, bà cho biết.

Bà không cho biết danh tính nghi phạm hay nạn nhân, liệu tay súng và các nạn nhân có phải học sinh không, và loại vũ khí sử dụng. Cuộc điều tra vẫn đang được bảo vệ.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết, “rõ ràng đây là mọi ác mộng tồi tệ nhất của các bậc phụ huynh” và gọi đây là “ngày bi thương, khủng khiếp”.

Trường cộng đồng La Loche là trường học dành cho học sinh từ trước mẫu giáo cho đến lớp 12. Có khoảng 900 học sinh đang theo học trong 2 tòa nhà của trường.

Tình trạng khẩn cấp xảy ra ở toà nhà gồm các lớp từ 7 đến 12, trang Facebook của khu vực quản lý trường cho biết. Cả toà nhà này và trường tiểu học đều bị phong tỏa.

Noel Desjarlais, học sinh lớp 10 tại trường La Loche, kể rằng em nghe thấy nhiều tiếng súng vang lên ở trường. "Mọi người nhanh chóng chạy ra ngoài, vừa chạy vừa la hét vì sợ hãi. Nghi phạm đã bắn khoảng 6-7 phát súng", Noel nói.

Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Canada, nơi có luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn Mỹ. Vụ xả súng trường học tồi tệ nhất ở Canada xảy ra năm 1989, khi 14 sinh viên thiệt mạng tại trường Ecole Polytechnique ở Montreal.

Linh Mai (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục