Xác cá lớn hiếm gặp liên tiếp dạt vào bờ biển Trung Quốc

Những người dân tại làng chài Liu’ao ở huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vô cùng bối rối khi thấy xác hai con cá lớn hiếm gặp dạt vào bờ biển địa phương trong vòng ba ngày.

Những người dân tại làng chài Liu’ao ở huyện Chương Phố, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc vô cùng bối rối khi thấy xác hai con cá lớn hiếm gặp dạt vào bờ biển địa phương trong vòng ba ngày.

Tờ Sun đưa tin, những người dân làng chài Liu’ao lần lượt bắt gặp xác cá mặt trăng (Mola mola) lớn và cá mái chèo (oarfish) nằm trên bờ cát. Dân làng định mổ ruột và bán con cá mái chèo nhưng không tìm được người mua.

Xác cá lớn hiếm gặp liên tiếp dạt vào bờ biển Trung Quốc 1

Con cá mặt trăng dạt vào bờ biển thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Ảnh: Asiawire

Các nhà chức trách địa phương được mời tới hiện trường trong cả hai lần để xác nhận nguồn gốc sinh vật.

Hai mẫu vật được giao lại cho chuyên gia hải dương và sẽ được trưng bày ở bảo tàng địa phương sau khi các nhà khoa học hoàn thành nghiên cứu.

Cảnh sát cũng khuyến cáo dân làng nên tránh xa những loài cá khác thường.

Xác cá lớn hiếm gặp liên tiếp dạt vào bờ biển Trung Quốc 3

Xác cá mái chèo dạt vào cùng bờ biển. Ảnh minh họa: Asiawire

Cá mặt trăng là loài cá có xương nặng nhất thế giới. Một con cá mặt trăng trưởng thành có thể nặng tới hơn một tấn. Loài cá này phân bố chủ yếu ở vùng biển nhiệt đới và thường lặn xuống vùng nước sâu để kiếm ăn.

Con cá mái chèo được phát hiện sau cá mặt trăng chỉ ba ngày và dài khoảng 3,4 mét. Chiều dài khi cá mái chèo phát triển đầy đủ là 11 mét. Đây là loài cá có xương dài nhất từng được biết tới, có thân hình giống rắn và thường được mệnh danh là "rồng biển".

Cá mái chèo sống ở các vùng biển ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới nhưng rất hiếm gặp.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục