Xác định được thời gian bé gái Việt bị sát hại ở Nhật

Cảnh sát Nhật Bản đã dựa vào tình trạng thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh để xác định được thời gian em bị sát hại.

Cảnh sát Nhật Bản đã dựa vào tình trạng thi thể của bé Lê Thị Nhật Linh để xác định được thời gian em bị sát hại.

Kyodo News ngày 28/3 dẫn thông báo của cảnh sát Nhật Bản cho biết thi thể của bé Linh khi được tìm thấy trong tình trạng cứng đờ. Điều này cho thấy nạn nhân đã bị sát hại trong một khoảng thời gian tương đối lâu.

Từ đây, cảnh sát ước tính bé Nhật Linh có thể bị sát hại vào khoảng từ sáng 24/3 đến đêm 25/3. Không loại trừ khả năng em bị giết ngay sau khi bị bắt cóc lúc đang trên đường tới trường hôm 24/3.

Xác định được thời gian bé gái Việt bị sát hại ở Nhật 1

Hiện trường nơi thi thể bé Linh được tìm thấy. Ảnh: Kyodo

Trước đó, cảnh sát đã cho biết nguyên nhân gây tử vong của bé Linh là do bị siết cổ. Cơ thể của nạn nhân có dấu hiệu bị Xâm hại tình dục.Cảnh sát sẽ tiến hành giải phẫu tử thi để xác định rõ hơn nguyên nhân tử vong, đồng thời đang ráo riết điều tra, thu thập các thông tin để truy bắt hung thủ.

Dựa trên những hình ảnh từ các camera an ninh, phỏng đoán ban đầu là bé Linh bị bắt cóc ngay trên đường tới trường. Chỉ duy nhất một camera an ninh gần nhà ghi được hình ảnh của bé trên đoạn đường 600m từ nhà đến trường.

Cái chết của bé Nhật Linh gây chấn động đối với người dân địa phương ở tỉnh Chiba và truyền thông Nhật Bản.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã chỉ đạo đại sứ quán tại Nhật Bản khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại yêu cầu phía Nhật Bản xác định nguyên nhân tử vong, điều tra, truy bắt hung thủ và xét xử nghiêm theo đúng các quy định pháp luật.

Đại sứ quán cũng đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường nắm tình hình, chia buồn với gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với gia đình nạn nhân theo sát vụ việc, hoàn tất các thủ tục cần thiết để lo hậu sự, hỗ trợ gia đình Nhật Linh đưa thi thể bé về nước như nguyện vọng của bố mẹ em.

[mecloud]Zahebgju6m[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục