Tin mới

Xe chở tiền đến chốt kiểm dịch buộc phải quay đầu, cán bộ cho biết: 'Tiền không phải hàng hóa thiết yếu'

Thứ sáu, 23/07/2021, 20:43 (GMT+7)

Tài xế chở tiền cho ngân hàng dù đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, bao gồm cả giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính nhưng vẫn bị yêu cầu quay xe sau khi cán bộ kiểm dịch cho biết: "Tiền không phải hàng hóa thiết yếu".

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip ghi lại sự việc một xe chở tiền không được qua chốt kiểm soát. Đáng nói hơn khi cán bộ kiểm dịch cho biết tài xế này phải quay đầu xe vì "Tiền không phải hàng hóa thiết yếu".

Cụ thể, đoạn clip dài gần 5 phút được một tài xế quay một chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Ninh Hải (tỉnh Ninh Thuận). 

Trong đoạn clip này, tài xế chở tiền cho ngân hàng được cán bộ trực chốt kiểm tra giấy tờ. Tài xế này đã trình đủ những giấy tờ liên quan, trong đó có giấy xác nhận công việc, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Sau khi hỏi số người, cán bộ công an kiểm tra thêm chứng minh nhân dân và thông báo 3 người trên xe xuống khai báo y tế.

Tài xế đưa giấy tờ cho cán bộ tại chốt kiểm dịch. Ảnh chụp từ clip
Tài xế đưa giấy tờ cho cán bộ tại chốt kiểm dịch. Ảnh chụp từ clip

Bất ngờ một cán bộ mặc áo khoác xanh tiến đến và yêu cầu cán bộ công an cho tài xế quay đầu xe, không được qua chốt kiểm dịch vì lý do "tiền là mặt hàng không thiết yếu".

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Sau đó, tài xế và cán bộ có tranh cãi dữ dội nhưng người đàn ông áo xanh kia không cho xe qua chốt kiểm dịch. Nam tài xế tiếp tục giải thích rằng mình đang đưa tiền về cho ngân hàng theo nhiệm vụ, nếu yêu cầu "quay đầu" vì tiền không phải là thiết yếu thì phải có văn bản chỉ đạo.

Ảnh chụp từ clip
Ảnh chụp từ clip

Theo Nhịp sống Việt, người đăng tải clip này là anh T.Đ.V.A (SN 1981, quê Ninh Thuận). Đoạn clip được anh ghi lại vào sáng ngày 23/7 tại chốt kiểm soát dịch gần núi Đá Chồng (thuộc thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận).

Thời điểm trên, anh A. đang trên đường chở tiền để thực hiện giao dịch của Ngân hàng LienVietPostBank từ TP Phan Rang - Tháp Chàm về huyện Ninh Hải thì bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 chặn lại kiểm tra.

Tài xế xuất trình đủ kết quả xét nghiệm âm tính và giấy phép hoạt động nhưng vẫn bị yêu cầu quay đầu xe. Ảnh: Nhịp sống Việt
Tài xế xuất trình đủ kết quả xét nghiệm âm tính và giấy phép hoạt động nhưng vẫn bị yêu cầu quay đầu xe. Ảnh: Nhịp sống Việt
Ảnh: Nhịp sống Việt
Ảnh: Nhịp sống Việt

Anh A. cho biết cán bộ mặc áo xanh yêu cầu anh "quay xe" là người mà 2 ngày trước bị anh nhắc nhở việc không đeo khẩu trang khi làm việc và bị anh hỏi đã xét nghiệm COVID-19 chưa.

Nam tài xế khẳng định rất tôn trọng các cán bộ chống dịch, gia đình anh cũng có nhiều người làm việc nhà nước, tuy nhiên anh không chấp nhận được việc bị hạch sách vì "tư thù".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news