Tin mới

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu'

Thứ hai, 19/07/2021, 15:39 (GMT+7)

Mạng xã hội đang xôn xao về đoạn clip một thanh niên đi mua bánh mì, bị các cán bộ kiểm dịch chặn lại. Thanh niên này sau đó bị thu giấy tờ, thu xe và về phường giải quyết vì cán bộ kiểm dịch thông báo "mua bánh mì không phải đồ thiết yếu".

Trong đoạn clip đang được dân mạng chia sẻ trên mạng xã hội ngày hôm nay, một thanh niên đã bị chặn tại chốt kiểm dịch Covid-19. Người này đã giải thích lý do vì sao ra đường và xuất trình giấy tờ. 

Cụ thể, thanh niên này chỉ vào túi bánh mì và nước lọc trên xe, nói rằng bản thân đang đi mua đồ ăn nên không vi phạm gì. Tuy nhiên cán bộ phường vẫn kiên quyết giữ giấy tờ xe và mời lên phường với lý do bánh mì không phải đồ thiết yếu. 

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu' 1

"Bánh mì đâu phải lương thực, thực phẩm. Lương thực là gạo, rau củ, muối cá, thịt... nhũng cái thức ăn. Bánh mì là món ăn luôn rồi! Từ ngữ lương thực không phải vậy. Em lên google search ra mới hiểu được", vị cán bộ này giải thích. 

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu' 2

Điều khiến dân mạng bức xúc nhất chính là lời lẽ khó nghe của cán bộ kiểm dịch. Một cán bộ thậm chí còn chỉ tay vào mặt, đòi nhốt thanh niên này lại và tức giận: “Mày, thằng này ở trên núi xuống đúng không?”. Còn thanh niên kia đã nhiều lần trình bày lý do tại sao ra đường và xin lại giấy tờ nhưng không được.

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu' 3

Theo Thanh Niên Lao Động, chốt kiểm dịch trong đoạn clip trên đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa).

Ngay sau khi sự việc gây xôn xao trên mạng xã hội, Chủ tịch UBND TP Nha Trang đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa chấn chỉnh lại hành vi của Phó chủ tịch Phường, ông Trần Lê Hữu Thọ. Đoạn clip này được quay làm bằng chứng nhưng không hiểu sao nó lại xuất hiện trên MXH. 

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu' 4

Bên cạnh đó, UBND TP cũng đã yêu cầu phường Vĩnh Hòa trả lại ngay chiếc xe đã tịch thu của thanh niên trong clip.

Thanh niên đi mua bánh mì bị phạt, cán bộ kiểm dịch giải thích: 'Bánh mì không phải đồ thiết yếu' 5

Hiện toàn thành phố Nha Trang áp dụng Chỉ thị 16 về giãn cách xã hội, người dân buộc phải ở trong nhà và chỉ được ra ngoài khi có nhu cầu thiết yếu. UBND TP. Nha Trang cho biết đối với việc cung cấp lương thực thực phẩm, trước đó thành phố đã xây dựng kế hoạch cấp thẻ đi chợ 3 ngày/lần.

Nên căn cứ vào các quy định nói trên thì việc thanh niên nói ra đường mua bánh mì, nước uống là không đúng quy định. Tuy nhiên, một số thành viên trong đoàn liên ngành cũng chưa giải thích rõ cho người vi phạm hiểu và đã có lời lẽ chưa phù hợp.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news