Tin mới

Xe tải tông 31 ô tô, hơn 40 người thương vong

Chủ nhật, 04/11/2018 08:32

Có ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương sau khi tài xế xe tải bị mất kiểm soát và lao liên tiếp vào 31 ô tô đang chờ thu phí ở Tây Bắc Trung Quốc vào đêm 3/11.

Có ít nhất 13 người đã thiệt mạng và hơn 30 người khác bị thương sau khi tài xế xe tải bị mất kiểm soát và lao liên tiếp vào 31 ô tô đang chờ thu phí ở Tây Bắc Trung Quốc vào đêm 3/11. 

Thông tin mới nhất trên CNN cho hay vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào lúc 19h ngày 3/11 (theo giờ địa phương) tại trạm thu phí Lan Châu Nam trên đường đường cao tốc Lan Hải G75 (Lan Châu – Hải Khẩu).

Theo  truyền thông Trung Quốc, lực lượng cứu hộ đã kéo tất cả hành khách mắc kẹt ra khỏi ô tô và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân.

Xe tải tông 31 ô tô, hơn 40 người thương vong 1

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: CNN

Trong một vụ tai nạn đường bộ khác, cảnh sát ở miền Trung Trung Quốc cho biết một chiếc xe buýt ở TP Hán Trung bị mất kiểm soát chiều 3-11 đã lao vào các xe khác lưu thông trên đường khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. 5 người khác bị thương.

Cảnh sát đã bắt giữ tài xế xe buýt và đang điều tra vụ việc.

Trong môt diễn biến khác, giới chức trách ở miền Trung Trung Quốc cho biết một nhà máy sản xuất vật liệu cách nhiệt phát nổ sáng 3/11 tại quận Lankao, tỉnh Hà Nam, do rò rỉ khí propan. Ít nhất 8 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ nổ.

Các vụ tai nạn xảy nói trên xảy ra sau một vụ tai nạn trên đường cao tốc ngày 28-10 ở Tây Nam Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 15 người.

Giới chức Trung Quốc cho biết chiếc xe buýt lao khỏi cầu ở Trùng Khánh và rơi xuống sông Dương Tử, chìm sâu hơn 70m.

Video từ camera trên xe cho thấy một nữ hành khách đã tấn công tài xế sau khi người tài xế không dừng lại tại trạm xuống của bà ta, khiến tài xế mất kiểm soát. Nữ hành khách đã dùng điện thoại đập thẳng vào mặt người tài xế.

Truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe buýt được trục vớt ngày 31/10 và tính đến nay đã có 9 thi thể đã được tìm thấy.

Minh Di (tổng hợp)