Xe tăng và hàng nghìn binh sĩ Mỹ rầm rộ áp sát biên giới Nga

Hơn 3.000 binh sĩ Mỹ cùng hơn 80 xe tăng, xe bọc thép hôm 12/1 đã bắt đầu tới Ba Lan theo sứ mệnh tăng cường lực lượng của NATO ở dọc biên giới với Nga.

Hơn 3.000 binh sĩ Mỹ cùng hơn 80 xe tăng, xe bọc thép hôm 12/1 đã bắt đầu tới Ba Lan theo sứ mệnh tăng cường lực lượng của NATO ở dọc biên giới với Nga.

BBC đưa tin, hơn 80 xe tăng chiến đấu và hàng chục xe bọc thép đã đến Đức, đang trên đường sang Đông Âu bằng đường bộ và đường sắt. Một bộ phận quân Mỹ đã vào Ba Lan qua cửa khẩu Olszyna trên biên giới với Đức hôm 12/1.

Đây là đợt Mỹ hỗ trợ quân sự cho châu Âu lớn nhất trong hàng chục năm qua và là một phần trong phản ứng của Tổng thống Obama nhằm hỗ trợ các đồng minh NATO trước "mối đe dọa từ Nga".

Xe tăng và hàng nghìn binh sĩ Mỹ rầm rộ áp sát biên giới Nga 1

Hơn 3.000 binh sĩ Mỹ cùng hơn 80 xe tăng, xe bọc thép hôm 12/1 đã bắt đầu tới Ba Lan. Ảnh minh họa: Reuters

Theo kế hoạch của Tổng thống Obama, lữ đoàn xe bọc thép Mỹ cũng sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở vùng biển Baltic, nhằm đáp lại can thiệp của Nga vào Ukraine và để trấn an các đồng minh NATO.

Theo lịch trình, các quân nhân sẽ được luân chuyển 9 tháng một lần. Các quốc gia khác tham gia đóng quân luân chuyển gồm Estonia, Latvia, Lithuania, Romania, Bulgaria và Hungary.

Điện Kremlin coi việc triển khai trên là mối đe dọa đối với an ninh và lợi ích quốc gia của Nga.

"Chúng tôi coi đây là một mối đe dọa. Những hành động này đe dọa đến an ninh và lợi ích của chúng tôi, đặc biệt là khi một nước thứ 3 tăng cường hiện diện quân sự dọc biên giới của chúng tôi với châu Âu", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu trước báo giới.

[mecloud]zysBTYP6yM[/mecloud]

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục