Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới

Mới đây, một phiên đấu giá vừa kết thúc hôm 22/2 trên trang Whisky Auctioneer đã thông báo người trúng thầu và sở hữu chai rượu Macallan 1926 với giá 1 triệu bảng Anh (gần 33 tỷ VND). Chủ nhân chai rượu này được cho là một đại gia người Việt.

Ngày 23/2, trên mạng xã hội đã có một số thông tin cho rằng: "Macallan 60 năm tuổi 1926 đã thiết lập một kỷ lục thế giới mới và được chốt bởi 1 vị đại gia bí ẩn sống ở Đà Lạt City". 

 Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới 1
Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới

Dù nguồn tin vẫn chưa được xác thực, nhưng cũng gây nên khá nhiều xôn xao trên mạng xã hội vì nếu đấy là sự thật thì quả thật người Việt của chúng ta không phải "dạng vừa" trong việc bỏ hàng triệu đô la để sưu tập một chai rượu. 

 Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới 2
Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới

Thậm chí, nhiều người còn ví von rằng, cứ uống 1 ngụm rượu này là như một chiếc Mercedes vào bụng.

Macallan 1926 Fine and Rare 60-Year-Old là một trong những chai rượu được mệnh danh là "chén Thánh" thuộc dòng rượu đắt nhất thế giới.

 Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới 3
Được biết, nhiều năm về trước, một đại gia người Việt tên Nguyễn Đình Tuấn Việt đã sở hữu 3 chai Macallan 1926 với giá trị lên đến 1,5 triệu bảng Anh/chai, bao gồm cả phí bảo hiểm của người mua. Ảnh: FB

Chai rượu này cũng là một trong những thành viên nổi bật hãng rượu Macallan (Scotland) được chưng cất năm 1926 và đóng thành phẩm duy nhất 40 chai trong năm 1986, đến thời điểm 2002, trên thế giới chỉ còn tồn tại duy nhất 14 chai.

 Xôn xao thông tin đại gia Việt chi hơn 30 tỷ đồng để sở hữu chai rượu đắt nhất nhì thế giới 4
Ông Việt được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận sở hữu bộ sưu tập rượu Whisky có giá trị nhất toàn cầu với 535 chai rượu (được tính ở thời điểm xác lập kỷ lục) với nhiều dòng quý hiếm và đắt đỏ nhất thế giới.

Với giới sành rượu và đam mê sưu tập rượu, Macallan 1926 giống như một "viên kim cương" vô cùng giá trị, xứng đáng săn lùng cho bằng được để thỏa mãn niềm đam mê của chính mình. 

 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục