Xuất hiện nghi vấn cô ruột Kim Jong-un bị thanh trừng

(Tinmoi.vn) Hình ảnh cô ruột chủ tịch Kim Jong-un, Kim Kyong-hui, biến mất khỏi một cảnh phim tài liệu chiếu trên truyền hình Triều Tiên từ tháng 2/2014 khiến xuất hiện nghi vấn bà cũng đã trở thành nạn nhân của một cuộc thanh trừng.

(Tinmoi.vn) Hình ảnh cô ruột chủ tịch Kim Jong-un, Kim Kyong-hui, biến mất khỏi một cảnh phim tài liệu chiếu trên truyền hình Triều Tiên từ tháng 2/2014 khiến xuất hiện nghi vấn bà cũng đã trở thành nạn nhân của một cuộc thanh trừng.

 

Trong một buổi phát lại bộ phim tài liệu trên truyền hình Trung ương Triều Tiên hôm 15/4, cảnh có sự xuất hiện của bà Kim Kyong-hui, người vợ góa của Jang Song-taek đã bị thay thế. Cho đến tháng 1/2014, bà Kim Kyong-hui vẫn được nhìn thấy xuất hiện cùng cháu trai mình và vợ anh ta.

Cảnh trong phim cho thấy bà đang cùng các cặp vợ chồng đi về phía Cung điện Mặt trời Kumsusan ở Bình Nhưỡng để vinh danh các cơ quan bảo quản thi thể của cựu lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il. Tuy nhiên, những cảnh quay sau đó đã bị cắt bỏ và thay thế bằng những đoạn chỉ có lãnh đạo Kim Jong-un và vợ ông cùng các quan chức khác.

Xuất hiện nghi vấn cô ruột Kim Jong-un bị thanh trừng 6

Hình ảnh bà Kim Kyong-hui bị cắt bỏ trong một bộ phim tài liệu

Tờ Chosun Ilbo dẫn lời một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết: "Có vẻ như Kim Kyong-hui đã không còn giữ vị trí quan trọng trong đảng, nhưng chúng tôi vẫn cần phải xác nhận thêm liệu có phải bà đã bị thanh trừng không".

Kim Kyong-hui được nhìn thấy lần cuối ở nơi công cộng tại một buổi hòa nhạc vào ngày 9/9/2013. Tên bà có trong danh sách những quan chức hàng đầu trong ủy ban tổ chức tang lễ nhà nước cho đảng viên Đảng lao động Kim Kuk-thae, nhưng bà đã không xuất hiện .

Vào thời điểm đó xuất hiện tin đồn rằng bà đã chết hoặc bị bệnh nặng.

Mặc dù bà được quyền bảo vệ như một trong những hậu duệ trực tiếp của người sáng lập đất nước Kim Il-sung, tuy nhiên, bà vẫn là vợ của Jang Song-taek, người từng bị công khai tuyên án là kẻ phản bội.

Phía Hàn Quốc cho rằng, sự gia tăng quyền lực gần đây đối với em gái Kim Jong-un, Kim Yo-jong và bổ nhiệm các vị trí cao trong Đảng Lao động có thể là một nỗ lực của chính quyền Kim Jong-un nhằm lấp khoảng trống của Kim Kyong-hui.

 

Yên Yên (Theo Chosun Ilbo)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục