Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ

Mấy ngày nay, mạng xã hội đang xôn xao với hình ảnh một người mặc bộ quần áo của sư thầy, sử dụng Tinder để giảng giải đạo lý.

Ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder đang trở thành công cụ hữu hiệu để giới trẻ có thể kết bạn hay tìm kiếm người yêu. Với những người đang trong cảnh cô đơn, Tinder trở thành "cứu cánh" để giúp họ hẹn hò. Thậm chí nhiều người còn coi đây là ứng dụng chuyên đi tìm kiếm những cuộc tình "chớp nhoáng" theo dạng "friend with benefit" (bạn tình chỉ để thỏa mãn, không hề ràng buộc về mặt tình cảm).

Những ngày gần đây, mạng xã hội đang xôn xao về hình ảnh một người tự xưng là thầy chùa sử dụng ứng dụng này để đi giảng giải đạo lý.

Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ 1
Ảnh: MXH

Trong hình ảnh đại diện và phần giới thiệu, người tự xưng này để hình ảnh một sư thầy với cơ bắp cuồn cuộn, đang ở tại "Học viện đạo lý Bề Đề". 

Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ 2
Ảnh: MXH

Sau đó, người này còn lý giải việc mình dùng Tinder để khuyên răn người khác không tìm "friend with benefit", thậm chí nếu "có duyên" thì thầy cũng "độ".

Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ 3
Ảnh: MXH
Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ 4
Ảnh: MXH

Sự việc gây tò mò trong cộng đồng mạng, thậm chí còn tạo ra một làn sóng tức giận vì giả danh và ăn nói không đúng chừng mực.

Theo tìm hiểu, ở quận Long Biên không hề có chùa Bề Đề như phần chú thích của tài khoản này. Ngay sau sự việc trên, tài khoản kia đã bị khóa trên Tinder. 

Xuất hiện người tự xưng thầy chùa trên Tinder, buông lời căn dạy tránh xa cám dỗ 5
Thậm chí có cả một fanpage mạo danh với tên gọi "Chùa Bề Đề" trên MXH. Ảnh: Thanh Niên

Trả lời với Thanh Niên, thượng Tọa Thích Đức Thiện (Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự GHPGVN) cho biết sẽ cho kiểm tra và xử lý thông tin trên.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục