Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông

Biển Đông tiếp tục xuất hiện vùng áp thấp mới sau cơn bão số 3, tuy nhiên ít di chuyển và chưa có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hay bão số 4.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay chiều nay 5/8, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều nay có vị trí ở vào khoảng 17,0-18,0 độ Vĩ Bắc; 116,5-117,5 độ Kinh Đông. Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này ít di chuyển.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nên trong đêm nay và ngày mai 6/8, khắp các tỉnh khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-60mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Xuất hiện vùng áp thấp mới trên Biển Đông 1

Vùng áp thấp mới trên biển Đông. Ảnh: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương

Khu vực Hà Nội đêm nay và ngày mai 5/8 đã xuất hiện mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng khả năng gió giật mạnh.

Trong khi đó, các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Vùng biển khu vực từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và nam biển Đông (gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) xuất hiện gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc giật cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2.0-4.0m. Biển động mạnh.

Trưởng phòng Dự báo  Thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ông Trần Quang Năng chia sẻ trên Tiền Phong cho hay cơn bão số 3 vừa đổ bộ vào đất liền các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, từ 10-31/8 có khả năng xuất hiện ít nhất 1-2 áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua đoạn giữa khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên trong ngày và đêm hôm nay (05/8), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-60mm).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Sự kiện

Tin bão

Tin bão cập nhật mới nhất: Bão số 2 giật cấp 10 cách đất liền Hải Phòng - Nghệ An khoảng 210km
Tin bão cập nhật mới nhất: Bão số 2 giật cấp 10 cách đất liền Hải Phòng - Nghệ An khoảng 210km

Tin bão số 2 cập nhật mới nhất: Hồi 19 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,4 độ Vĩ Bắc; 107,6 độ Kinh Đông, cách huyện đảo Bạch Long Vĩ khoảng 110km về phía Nam; cách đất liền khu vực từ Hải Phòng đến Nghệ An khoảng 210km.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục