Tin mới

Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM

Thứ sáu, 09/07/2021, 17:53 (GMT+7)

Sau khi được giáo viên phổ biến về hoạt động gửi thư, vẽ tranh, viết thiệp cho các bác sĩ đang làm công tác chống dịch ở bệnh viện tại TP.HCM, bé Kim Minh Huy, học sinh lớp 4P2, trường Tiểu học-THCS-THPT Tuệ Đức, đã viết thư hỏi thăm sức khỏe tới các bác sĩ.

Phụ huynh của Minh Huy, cho biết bé đã hiểu về tình hình dịch Covid-19, cùng những đóng góp của các bác sĩ ở tuyến đầu, khi xem thông tin trên tivi và qua lời giảng của thầy, cô giáo.

"Con kính chào bác sĩ. Con tên là Kim Minh Huy. Mục đích con viết thư vì muốn hỏi thăm các bác sĩ. Khi các bác mặc đồ y tế có nóng không? Bác không phải lo cho gia đình cháu, vì gia đình cháu đã làm những biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế. Con cảm ơn các bác vì đã cho mọi người một ngày Bình An. Con chúc các bác sĩ giữ gìn sức khỏe. Khi các bác sĩ mệt thì hãy cười cùng nhau để có thêm năng lượng", Minh Huy viết.

 Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM 1
Bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM. Ảnh: FB

Xúc động trước tấm lòng của bé Huy nên sau khi đọc thư, bác sĩ Dương Toàn Trung, BV Chợ Rẫy, cũng đã hồi âm lại.

"Kim Minh Huy thương! Đọc thư của con bác rất vui và cảm động. Trước tiên, bác xin cảm ơn Huy thật nhiều vì đã viết thư gửi đến bác. Bác sĩ cũng rất vui vì bạn đã biết cách tự bảo vệ bản thân và gia đình khi tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế. Bác sĩ và các cô chú điều dưỡng, nhân viên làm trong ngành y tế sẽ rất vui khi biết con và các bạn nhỏ quan tâm, lo lắng đến sức khoẻ của các cô chú", bác sĩ Trung viết.

 Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM 2
Nhận được thư hồi âm của bác sĩ Trung, bé Huy rất vui. Mẹ Huy cho biết, em đã khoe với mẹ và khen bác sĩ viết thư hay, chữ đẹp. Ảnh: FB

Bác sĩ Trung cũng nhắn nhủ các cô chú sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ để các con sớm được đi học trở lại. Bác sẽ nhớ lời của bạn Huy dặn, sẽ cười với nhau nhiều hơn để có thêm năng lượng làm việc. Chúc Huy sẽ luôn là cậu con trai ngoan, giỏi võ, giỏi các môn học và trở thành người có ích cho xã hội, giúp đỡ được nhiều người.

 Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM 3
Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM

Được biết, bức thư của Huy là một trong nhiều bức thư của các học sinh trường Tiểu học Tuệ Đức gửi đến các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch. Ngoài viết thư, các em còn vẽ thiệp, tranh gửi tặng các bác sĩ.

 Xúc động bức thư của học sinh lớp 4 gửi tới các bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch ở TP.HCM 4
Thiệp, tranh vẽ của các em học sinh trường Tiểu học Tuệ Đức gửi đến các bác sĩ: Ảnh: FB

Sau khi hoàn thành xong sản phẩm của mình, mỗi học sinh sẽ chụp hình và gửi lại thầy, cô giáo, để nhà trường tập hợp và gửi đến các bác sĩ ở BV Chợ Rẫy. Khi nào có thời gian, các bác sĩ sẽ viết thư hồi âm, chụp và gửi lại trường để chuyển tới các em học sinh.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news