Các nhà dinh dưỡng học nói rằng một số thực phẩm khi kết hợp với nhau sẽ giúp cơ thể chúng ta hấp thụ tối đa vitamin và khoáng chất. Dưới đây là một số cặp thực phẩm hoàn hảo cung cấp cho bạn lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Salad + dầu oliu
Chất béo lành mạnh trong dầu oliu giúp cơ thể bạn hấp thụ các carotenoid gấp 3 lần, trong đó có lycopene, betacarotene và chất chống oxy hóa.
Thịt bò + bông cải xanh
Sắt trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu bạn ăn kèm với các thực phầm giàu vitamin C và trong trường hợp này chính là bông cải xanh.
Gạo hoang + tỏi
Cơ thể bạn sẽ hấp thụ nhiều sắt và kẽm từ gạo hoang hơn nếu bạn thêm tỏi vào món ăn.
Dâu tây + ngũ cốc nguyên hạt
Vitamin B và C được hấp thụ tốt hơn nếu ăn cùn ngũ cốc nguyên hạt. Bạn có thể thêm sữa chua không béo vào món ăn này.
Đậu phụ + ớt chuông
Ớt chuông chứa nhiều vitamin C hơn cam và thúc đẩy hấp thụ sắt non-heme. Vì vậy, nếu thêm ớt chuông vào các món đậu phụ thì cơ thể bạn sẽ hấp thụ sắt dễ dàng hơn.
Bắp cải + cá hồi
Ghép đôi nguồn vitamin D dồi dào như bắp cải với các loại cá như cá hồi, cá hồi chấm, cá mòi sẽ thúc đẩy hấp thụ vitamin D.
Bơ + cà chua
Chất béo trong bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua được hấp thụ mạnh hơn.
Bơ đậu phộng + chuối
Sự kết hợp giữa protein và carbohydrate giúp cơ thể phục hồi và xây cơ sau khi tập luyện.
Bột cà ri + Tiêu đen
Piperin, thành phần hóa học chính trong tiêu đen giúp tăng cường hoạt động của nhiều chất dinh dưỡng và giúp cơ thể hấp thụ các chất có lợi trong bột cà ri.
Trà xanh + Chanh
Đây là một sự kết hợp hoàn hảo bởi nước chanh tăng cường lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) mà cơ thể hấp thụ từ trà xanh.
(Theo Bright Side)