Tin mới

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động

Thứ hai, 20/09/2021, 17:08 (GMT+7)

Một số bộ phim Hàn lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật và chúng khiến người xem chấn động.

Tình tiết của nhiều bộ phim Hàn nghe có vẻ phi lý nhưng chúng lại bắt nguồn từ câu chuyện có thật. Từ những câu chuyện tội phạm rùng rợn đến những sự kiện cảm động, 14 bộ phim Hàn dưới đây có thể làm bạn kinh ngạc với sự thật ở sau.

1. The Chaser

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 1

Phim kể về câu chuyện của kẻ giết người hàng loạt bị một cựu sĩ quan truy đuổi. Nhân vật sát nhân này hoàn toàn có thật. Hắn đã nhắm đến phụ nữ trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Trước khi bị bắt chính thức, tên tội phạm từng sa lưới nhưng lại được cảnh sát thả ra vì họ nghĩ hắn chỉ là trộm cắp vặt.

2. Northern Limit Line (Cuộc chiến ở Yeonpyeong) 

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 2

Phim lấy bối cảnh năm 2002 và dựa trên sự kiện có thật là trận chiến Yeonpyeong lần thứ hai. Trong phim và ngoài đời, một chiếc tàu tuần tra của Triều Tiên đã vượt qua đường ranh giới phía bắc và được cảnh báo quay đầu. Ngay sau đó, chiếc thuyền thứ hai vượt ranh giới, bắt đầu đe dọa và quấy rầy các tàu của Hàn Quốc. Cuối cùng thì trận chiến nổ ra.

3. Memories of Murder

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 3

Memories of Murder là một câu chuyện tội phạm ly kỳ khác, dựa trên chuyện về sát nhân hàng loạt đầu tiên của Hàn Quốc. Mặc dù phim không đề cập đến nó, nhưng từ năm 1986 đến năm 1991, 10 phụ nữ đã bị sát hại tại Hwaseong. Phim tập trung vào 2 thám tử và những người xử lý vụ án.

4. Silenced

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 4

Silenced (tên khác là  The Crucible) kể về câu chuyện của những học sinh khiếm thính bị lạm dụng trong nhiều năm trước khi một giáo viên mới được bổ nhiệm đưa mọi thứ ra ánh sáng. Câu chuyện này dựa trên các sự kiện thực tế diễn ra tại một ngôi trường mà học sinh khiếm thính là nạn nhân. Các thủ tục tố tụng sau đó đã khiến giảng viên thoát án phạt. Bộ phim đã khiến trường học bị đóng cửa ngay lập tức cũng như dự luật sửa đổi bãi bỏ thời hiệu chống tội phạm tình dục đối với trẻ vị thành niên và người tàn tật.

5. Spy Myung Wol

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 5

K-Drama này kể về câu chuyện của điệp viên Triều Tiên Han Myung Wol xâm nhập vào Hàn Quốc để bắt cóc nam diễn viên nổi tiếng Kang Woo và yêu anh ta. Cốt truyện nghe có vẻ phi lý nhưng thực tế, năm 1977, một đạo diễn và vợ là nữ diễn viên đã bị Triều Tiên bắt cóc để cải thiện nền điện ảnh nước này trên trường quốc tế.

6. My Father

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 6

Bộ phim kể về câu chuyện của người con nuôi đi tìm kiếm cha mẹ ruột tại Hàn Quốc. Trong quá tình đó, anh gặp lại được cha ruột là kẻ sát nhân bị kết án tử và  quyết định tìm hiểu thêm về cuộc sống của ông ta. Và tất nhiên, nó dựa trên các sự kiện có thật. Bộ phim khi phát hành đã gây tranh cãi bởi gia đình và các nạn nhân liên quan đến vụ án không ủng hộ. Bộ phim đã đứng đầu bảng xếp hạng Doanh thu phòng vé.

7. The Admiral: Roaring Currents

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 7

Bộ phim này lấy bối cảnh vào năm 1597 khi Nhật Bản âm mưu xâm lược Hàn Quốc với một hạm đội 300 tàu. Hàn Quốc bị động, chỉ có 12 tàu nhưng vẫn tham chiến. Trận chiến này có thật và có tên là Trận Myeongnyang trong lịch sử.

8. 71: Into The Fire

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 8

Câu chuyện về 71 học sinh đã chiến đấu chống lại hàng trăm binh sĩ Triều Tiên trước một trường trung học cơ sở trong Chiến tranh Triều Tiên nghe có vẻ ảo nhưng lại là thật. Trong 11 giờ, nhóm học sinh đã bảo vệ một trường trung học cơ sở địa phương. Đây là địa điểm chiến lược để bảo vệ vòng ngoài sông Nakdong.

9. Where The Truth Lies

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 9

Phim còn có tên gọi khác là The Case of Itaewon Homicide, dựa trên câu chuyện có thật về vụ án giết người ở Itaewon. Sự kiện đã gây chấn động Hàn Quốc khi nó lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng. Trong phim và ngoài đời, một sinh viên đại học được tìm thấy đã chết trong quán Itaewon Burger King. Có 2 thiếu niên Mỹ gặp rắc rối khi trở thành nghi phạm của vụ án và muốn biết kết cục như thế nào thì bạn hãy thử xem phim nhé!

10. Way Back Home

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 10

"Way Back Home" tập trung vào câu chuyện có thật về một bà nội trợ Hàn Quốc bị bỏ tù 2 năm ở Martinique sau khi bị buộc tội buôn lậu ma túy tại một sân bay Paris.

11. The President’s Last Bang

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 11

Một bộ phim hài đen châm biếm năm 2005 kể về những sự kiện dẫn đến vụ ám sát cựu tổng thống Hàn Quốc Park Chung Hee. Vai diễn ông Park đã gây tranh cãi đến mức có một vụ kiện được đệ trình và tòa yêu cầu kiểm duyệt và loại bỏ 3 phút 50 giây ra khỏi phim.

12. As One

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 12

As One dựa trên câu chuyện đời thực của một vận động viên bóng bàn Hàn Quốc và Triều Tiên. Họ đoàn kết cùng nhau để thi đấu trong Giải vô địch bóng bàn thế giới lần thứ 991 tại Chiba, Nhật Bản. Bộ phim khắc họa tất cả những khó khăn mà họ phải đối mặt để cùng nhau thành một đội đoàn kết.

13. Signal

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 13

Loạt phim tội phạm nổi tiếng thực sự được lấy cảm hứng từ một số vụ án hình sự có thật khác nhau ở Hàn Quốc trong đó có vụ giết người hàng loạt khét tiếng ở Hwaseong. Vụ này cũng là nguồn cảm hứng cho Memories of Murder ở trên.

14. Cart và Awl 

14 phim Hàn dựa trên chuyện có thật khiến người xem chấn động - Ảnh 14

Vào tháng 7/2007, một cửa hàng thuộc tập đoàn khổng lồ đã sa thải nhân viên hợp đồng của mình để thay bằng nhân viên thuê ngoài nhằm lách luật. Sự kiện đã truyền cảm hứng cho 2 phim là Cart và Awl.

(Theo Koreaboo)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: phim Hàn