Tin mới

3 loại rau giá rẻ bán phổ biến ngoài chợ được ví như 'nhân sâm mùa đông'

Thứ năm, 25/11/2021, 15:32 (GMT+7)

3 loại rau phổ biến vào mùa đông được xem là "thần dược" của sức khỏe ăn ngay kéo tiếc nuối.

Củ cải trắng

Củ cải trắng được ví như 'nhân sâm mùa đông', do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh của con người. Theo Y học hiện đại cứ mỗi 100g củ cải trắng có 1.4g protid, 3.7g glucid, 1.5g xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0,06 mg vitamin B1, 0.06 mg vitamin B2, 0.5 mg vitamin PP, 30 mg; vitamin C… Theo Đông Y, củ cải có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chữa ho, long đờm, lợi tiểu, kích thích tiêu hoá, bảo vệ dạ dày… Củ cải được dùng làm thuốc dưới dạng khô hoặc tươi đều được.

3 loại rau giá rẻ bán phổ biến ngoài chợ được ví như 'nhân sâm mùa đông' - Ảnh 1

Những Công dụng tuyệt vời của củ cải:

- Làm giảm cholesterol

- Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch

- Tốt cho não bộ

- Khả năng chống ung thư

- Phòng tránh thiếu máu

Rau cải cúc

Cải cúc chữa được nhiều bệnh thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, bởi trong rau cúc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như: 1,85% protid, 2,57% glucid, 0,43% lipid và nhiều vitamin A, B, C… Cải cúc có khả năng giúp phòng chữa bệnh do giá lạnh từ trong và ngoài cơ thể nên rất thích hợp sử dụng trong ngày đông giá lạnh. Nó lại có công hiệu trị chứng hồi hộp, tim đập mạnh, đánh trống ngực, mất ngủ, tâm phiền bất an…

3 loại rau giá rẻ bán phổ biến ngoài chợ được ví như 'nhân sâm mùa đông' - Ảnh 2

Tác dụng của rau cải cúc:

- Tiêu sưng, lợi tiểu

- An thần

- Tốt cho tim mạch

- Tốt cho tiêu hóa

- Giải cảm, chữa ho

- Tăng sữa sau sinh

Rau cải ngồng

Rau cải ngồng là loại rau ăn lá thuộc chi Brassica, họ mù tạt. Loại rau này thường được so sánh với rau cải thìa về bề ngoài và hương vị. Thực tế, cải ngồng có thân mảnh, tròn hơn cải thìa. Hương vị cải ngồng hơi giống với mù tạt xanh.

3 loại rau giá rẻ bán phổ biến ngoài chợ được ví như 'nhân sâm mùa đông' - Ảnh 3

Thành phần dinh dưỡng của rau gồm có: Beta-carotene; Các loại vitamin C, K, A, vitamin nhóm B; Các khoáng chất như canxi, sắt, magie, natri, kali, folate, chất xơ…

Tác dụng của rau cải ngồng:

- Tăng cường hệ thống miễn dịch

- Làm đẹp da

- Cải ngồng giúp giảm cân

- Cải thiện tiêu hóa

- Giảm nguy cơ loãng xương

- Rau cải ngồng giúp ngừa bệnh tim mạch

- Ngăn ngừa thiếu máu

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news