Tin mới

3 loại rau quen thuộc được ví là 'kẻ thù' của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể

Thứ năm, 09/12/2021, 16:15 (GMT+7)

3 loại rau vô cùng quen thuộc trong đời sống hàng ngày được ví như "kẻ thù" của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể. 

Thời tiết giao mùa là thời điểm cơ thể rất dễ bị vi khuẩn, virus có hại xâm nhập vào cơ thể gây ra nhiều bệnh. Để có một thể trạng tốt chống lại các loại virus, vi khuẩn gây bệnh, các bà nội trợ có thể thêm vào bữa ăn của gia đình những loại rau dưới đây được xem là "khánh sinh tự nhiên" chống lại virus, vi khuẩn có hại.

Rau kinh giới

Rau kinh giới (Oregano) là một loại thảo mộc có mùi thơm, hơi nồng, vị cay tính ấm được dùng làm nguyên liệu chế biến cho nhiều món ăn. Mặc dù thường được sử dụng với một lượng rất nhỏ nhưng lá kinh giới vẫn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng giúp ngăn ngừa vi khuẩn, giảm viêm. 

3 loại rau quen thuộc được ví là 'kẻ thù' của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể - Ảnh 1

Một số tác dụng đáng ngạc nhiên của rau kinh giới:

- Chữa nhức đầu ê ẩm, đau mình

-  Chữa sốt nóng

- Chữa ho, mụn nhọt

- Chữa cảm hàn, Trừ ứ, cầm máu

- Giảm nguy cơ nhiễm virus

- Rau kinh giới hỗ trợ giảm viêm

Rau diếp cá

3 loại rau quen thuộc được ví là 'kẻ thù' của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể - Ảnh 2

Toàn bộ các bộ phận của rau diếp cá đều chứa tinh dầu. Thành phần hợp chất trong tinh dầu này chủ yếu là nhóm aldehyt và dẫn xuất ceton như methynol ceton, ... và 3-oxodocecanal có tác dụng giống như kháng sinh giúp kháng khuẩn.

Rau diếp cá giúp tăng cường hệ miễn dịch: Một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng rau diếp cá có thành phần dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch bởi vì những chất này có thể giúp kích thích sản sinh ra tế bào bạch huyết. Đây là tế bào thiết yếu của cơ thể giúp tăng cường sức đề kháng cũng như khả năng miễn dịch của cơ thể giúp cơ thể luôn được khỏe mạnh. Chính vì thế, rau diếp cá được sử dụng cho mọi lứa tuổi để cải thiện sức đề kháng.

Tác dụng tuyệt vời của ra diếp cá:

- Chữa sốt ở trẻ em

- Trị bệnh trĩ

- Trị táo bón, khó tiêu

- Chữa ho, ngăn ngừa mụn

Rau thì là

3 loại rau quen thuộc được ví là 'kẻ thù' của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể - Ảnh 3

Cây thì là còn gọi là thìa là, ở nước ta được trồng làm gia vị và làm thuốc. Không chỉ giàu vitamin A và vitamin C, thì là còn chứa nhiều loại vitamin quan trọng khác, giúp ngăn ngừa và giảm viêm. 

Tác dụng rau thì là:

- Kích thích tiết sữa ở các bà mẹ

- Giảm đau bụng kinh

- Làm lành vết thương và vết côn trùng đốt

- Trị táo bón

- Giảm đau dạ dày

- Chữa cảm lạnh, viêm đường hô hấp

- Chữa trầm cảm, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news