Cá - thực phẩm giàu dinh dưỡng thường được các bà nội trợ lựa chọn trong thực đơn hàng ngày. Nhưng điều nhiều chị em trăn trở chính là làm sao để cá không bị tanh dù đã chế biến đủ kiểu.
Dưới đây là bí kíp để cá không bị tanh mà hầu hết các bà nội trợ không biết:
- Cá khi làm cần được đánh vảy, cạo hết màng đen trong bụng, làm sạch máu thừa
- Sau khi rửa cá, các chị em khứa một đường ngang thân cá, cách đầu và thân 1cm. Tại vị trí này, bạn sẽ thấy một đường gân như chỉ trắng hở ra. Các bà nội trợ hãy kéo từ từ sợi dây này ra và làm tương tự với mặt bên cạnh. Đây chính là bí quyết mà ít ai biết giúp cá không còn bị tanh.
- Ngâm cá trong nước vo gạo khoảng 15-20 phút để khử mùi tanh sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Cách chọn cá tươi:
- Cá bơi khỏe, có mắt trong suốt, mang hồng, lớp vẩy óng ánh và da không có màu lạ.
- Vẩy cá bám chặt vào thân, óng ánh, tươi sáng và không có dịch. Các lớp vẩy được xếp lớp chặt chẽ như mái ngói.
- Miệng cá ngậm kín, khi ấn vào thân cá có độ đàn hồi.
- Đối với cá nước mặn thì ngửi sẽ có mùi biển, còn cá nước ngọt sẽ có mùi như nước ao.